Vai diễn xuất thần của Leonardo DiCaprio trong "The Revenant" đã mang về cho tài tử này chiếc tượng vàng Oscar lần đầu tiên trong sự nghiệp.

Hoàng Minh (TH)

Leonardo DiCaprio dien xuat than trong "The Revenant" - Anh 1

Có những diễn viên hạng A cả đời chỉ được biết đến với một vai diễn. Có những người chỉ nhận được một dạng vai diễn trong suốt cả sự nghiệp. Tuy nhiên, cũng có không ít diễn viên được nhớ đến qua nhiều vai diễn với nhiều dạng nhân vật khác nhau. Và Leonardo DiCaprio là một trong số đó.

Leonardo DiCaprio dien xuat than trong "The Revenant" - Anh 2

Năm 1997, nam tài tử được khán giả biết đến với chàng thơ sướt mướt trong "Titanic". Thời gian sau đó, anh lột xác với hình ảnh người đàn ông từng trải, khôn ngoan lọc lõi trong "The Aviator "và "The great Gastby". Mới đây, Leo khiến khán giả bất ngờ với hình ảnh gã thợ săn đầy nghị lực trong "The Revenant".

Leonardo DiCaprio dien xuat than trong "The Revenant" - Anh 3

Ngay từ khi trailer ra mắt, khán giả đã bất ngờ với tạo hình mới của tài tử hấp dẫn nhất hành tinh. Để hóa thân vào nhân vật thợ săn Hugh Glass, Leonardo DiCaprio phải tự mình trải nghiệm những pha hành động cực kỳ mạo hiểm: vùi mình trong tuyết, ăn gan bò sống, ở trần dưới cái lạnh -50 độ C,...

Leonardo DiCaprio dien xuat than trong "The Revenant" - Anh 4

Vai thợ săn của Leonardo DiCaprio gần như không có lời thoại và thường xuyên nằm bất động. Chính vì vậy, đôi mắt xanh trở thành phương tiện duy nhất để Leo diễn tả cảm xúc của nhân vật. Và Leo đã làm được việc đó một cách xuất sắc.

Leonardo DiCaprio dien xuat than trong "The Revenant" - Anh 5

Trong suốt 2,5 giờ đồng hồ , khán giả không hề nhận ra Leonardo DiCaprio nữa. Họ đã cứ ngỡ như Leo cũng chính là gã thợ săn Hugh Glass nhờ sự hóa thân chân thực của anh.

Leonardo DiCaprio dien xuat than trong "The Revenant" - Anh 6

Điều kiện quay phim của "The Revenant" cũng chính là một thử thách lớn đối với các diễn viên. Đạo diễn Alejandro G. Inã́rritu gần như không sử dụng kỹ xảo đồ họa vi tính để thay thế các cảnh quay khó. Ông chỉ sử dụng ánh sáng tự nhiên khi quay phim thay vì đưa tất cả vào phim trường.

Leonardo DiCaprio dien xuat than trong "The Revenant" - Anh 7

Sự kỹ tính của đạo diễn khiến cho nhiều nhân viên phải xin nghỉ giữa chừng vì không thể hoàn thành phần việc. Và đương nhiên, Leo không có mặt trong số đó. Trái lại, điều kiện quay khó khăn dường như lại càng tôi luyện ý chí cho nam tài tử này. Bằng lối diễn xuất thần, Leonardo DiCaprio đã mang về cho khán giả một nhân vật thật sự sống động, đầy cảm xúc.

Leonardo DiCaprio dien xuat than trong "The Revenant" - Anh 8

Người xem sẽ nhớ mãi cái cách mà Leo thể hiện nỗi đau của nhân vật qua đôi mắt sâu thẳm đã khô cạn nước mắt, qua đôi môi nứt toác đầy đau đớn. Một hình thật sự khác biệt, làm nên nét riêng cho Leonardo DiCaprio.

Leonardo DiCaprio dien xuat than trong "The Revenant" - Anh 9

Tượng vàng Oscar 2016 mà Leonardo DiCaprio vừa nhận được là một phần thưởng quá xứng đáng với những gì anh đã thể hiện trong phim. Tài tử ấy đã nuôi dưỡng tình yêu lớn của mình với điện ảnh để chinh phục và khám phá chính bản thân mình trong từng vai diễn, để có thể chạm tới mọi thành công.

Leonardo DiCaprio dien xuat than trong "The Revenant" - Anh 10

Những tranh cãi xung quanh sự vô duyên của Leonardo DiCaprio với Oscar đã chấm dứt. Nhưng chắc chắn anh sẽ có nhiều điều khiến người ta phải mãi nhắc đến anh.