Lewandowski ghi bàn cho Barca, dù rất thích Real

Chân sút người Ba Lan vừa có một bàn thắng và hai kiến tạo góp công giúp Barca thắng đậm UNAM (Mexico) 6-0 trong trận giao hữu tranh cúp Joan Gamper trên sân Camp Nou nhưng anh vẫn nói… Real Madrid mới là điểm đến đáng mơ ước.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với ấn phẩm Sport1 của Đức, tiền đạo Robert Lewandowski của Barcelona đã nói về mối quan tâm trong quá khứ của anh đối với việc chuyển nhượng đến Real Madrid và khẳng định rằng việc chuyển đến La Liga là một giấc mơ.

Tiền đạo người Ba Lan đã quyết định tạm dừng sự nghiệp của mình ở Bundesliga vào mùa hè này và đã hoàn tất việc chuyển đến Barcelona. Gã khổng lồ xứ Catalan đã đạt được nhiều tiến bộ với quá trình chuyển đổi của họ dưới thời HLV Xavi trong năm nay và đã ký hợp đồng xuất sắc với Robert Lewandowski.

Cựu cầu thủ của Bayern Munich đã được liên hệ với đối thủ truyền kiếp của Blaugrana là Real Madrid trong nhiều lần trong quá khứ. Người đại diện cũ của Lewandowski, Maik Barthel đến nỗi đã công khai tuyên bố rằng việc chuyển đến Real Madrid đã được thực hiện trong quá khứ nhưng cuối cùng lại thất bại, và tiền đạo này hiện đã đưa cuộc tranh cãi từng sôi nổi ra làm sáng tỏ.

Tiền đạo người Ba Lan từng liên hệ với Real nhưng cuối cùng anh lại đầu quân cho Barca. Ảnh: CGI.

Tiền đạo người Ba Lan từng liên hệ với Real nhưng cuối cùng anh lại đầu quân cho Barca. Ảnh: CGI.

Lewy chia sẻ: "Tôi đã không liên lạc với anh ấy (Maik Barthel) trong gần 5 năm. Suy nghĩ và mong muốn của một người cũng có thể thay đổi trong một khoảng thời gian như vậy. Tôi đã từng có cuộc đàm phán với Real Madrid, nhưng không có kết quả gì và tôi vẫn ở lại Bayern thời điểm đó. Bây giờ tôi đã đến Barca và đang là người con của đội bóng xứ Catalan."

Robert Lewandowski đã có 12 năm ở Bundesliga trước khi hoàn tất việc chuyển đến Barcelona trong năm nay. Siêu tiền đạo người Ba Lan là một huyền thoại thời hiện đại và đã phá vỡ một số kỷ lục của Đức trong suốt sự nghiệp của mình.

Tiền đạo 33 tuổi từng muốn chuyển đến Tây Ban Nha vài lần trong quá khứ, và giờ đây anh đã làm sáng tỏ tham vọng của mình tại La Liga. "Tôi luôn muốn chơi ở La Liga, điều đó đối với tôi rõ ràng. Và khi Barca đến đề nghị tôi lần này, tôi đã biết Barca là lựa chọn duy nhất cho tôi. Có những lời đề nghị khác, nhưng tôi không quan tâm đến họ" – Anh nói.

Lewandowski có những màn ra mắt ấn tượng ở đội bóng xứ Catalan. Ảnh: CGI.

Lewandowski có những màn ra mắt ấn tượng ở đội bóng xứ Catalan. Ảnh: CGI.

Robert Lewandowski đã có trận ra mắt Blaugrana trước Real Madrid vào tháng trước và đã thích nghi với lối chơi của đội bóng xứ Catalan trong chuyến du đấu trước mùa giải. Tiền đạo này đã ghi bàn thắng đầu tiên cho CLB xứ Catalan trước Pumas UNAM và cũng có hai pha kiến tạo.

Barcelona phần lớn không đáp ứng được kỳ vọng ở mùa giải trước và mờ nhạt một cách đáng ngạc nhiên trong mùa qua. Nhưng gã khổng lồ của La Liga đã cho thấy sự tiến bộ ổn định dưới thời Xavi và sẽ được thúc đẩy bởi những cuộc mua sắm đầy tham vọng của họ trong kỳ chuyển nhượng mùa hè này.

Lewandowski đã cho thấy khả năng của mình trong màu áo Blaugrana và có thể trở thành bùa hộ mệnh của đội trong năm nay. Đội bóng xứ Catalan sẽ có ý định khôi phục vị thế của họ trong số những đội bóng của châu Âu và sẽ dựa nhiều vào tiền đạo mới sung mãn của họ.

HÙNG VĂN

Nguồn PLO: https://plo.vn/lewandowski-ghi-ban-cho-barca-du-rat-thich-real-post693133.html