Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lewandowski giá trị hơn cả những bàn thắng

Cỗ máy săn bàn Ba Lan đã dịch chuyển từ Bundesliga, cụ thể từ Bayern sang La Liga, đến với Barcelona và tiếp tục là 'cỗ máy hủy diệt' trong chiến thắng Cadiz 4-0.

Cỗ máy săn bàn Ba Lan đã dịch chuyển từ Bundesliga, cụ thể từ Bayern sang La Liga, đến với Barcelona và tiếp tục là “cỗ máy hủy diệt” trong chiến thắng Cadiz 4-0. Thói quen ghi bàn của Lewandowski là một bổ sung quan trọng trong lối chơi kết dính đầy hiệu quả thời “hậu Messi”của Barcelona.

Khi tiền đạo Lewandowski đầu quân cho Barca, với bản tính “sát thủ”, cầu thủ 34 tuổi này đã dần làm quên đi một Messi công thần của xứ Catalan. Vừa lập hat trick giúp Barcelona đánh bại Plzen 5-1 ở bảng C Champions League, về giải nội địa, Lewandowski lại tiếp tục ghi bàn trong chiến thắng 4-0 của Barcelona trước chủ nhà Cadiz.

Lewandowski luôn tỏa sáng trong màu áo Barca. Ảnh: GETTY

Lewandowski luôn tỏa sáng trong màu áo Barca. Ảnh: GETTY

Quan trọng không chỉ là Lewandowski biết ghi bàn đều đặn, vấn đề lớn hơn là khi xuất hiện ngôi sao người Ba Lan, Barcelona vận hành trơn tru và chiến thắng như ý tưởng ban đầu của thuyền trưởng Xavi và Chủ tịch Laporta.

Cũng cần biết Barcelona đang cực kỳ khó khăn về tài chính với khoản nợ hơn 1 tỉ euro nhưng vẫn chịu chi cho Lewy. Thực tế Barca cũng có những hoài nghi, trong bối cảnh Messi chưa chịu trở về, nợ nần chồng chất, thành tích kém thì nguồn tài trợ bị hạn chế và không biết Lewandowski có phong độ ra sao. Họ muốn có một chân sút cực giỏi và mang tầm ảnh hưởng lớn để thay thế Messi và cuối cùng Laporta quyết mở hầu bao chi 40 triệu euro lấy chân sút lão tướng 34 tuổi.

May mắn tiền đạo tuyển Ba Lan đã thể hiện được bản lĩnh và sức mạnh vốn có của mình khi chuyển sang hòa nhập môi trường bóng đá hoàn toàn mới. Cứ ra trận là ghi bàn, ít ai nghĩ Lewandowski mới về La Liga mà ngỡ như còn đá cho Bayern ở giải Bundesliga vậy.

Sau khi đánh bại Cadiz 4-0, Barcelona tạm vươn lên ngôi đầu bảng với 13 điểm sau năm trận, đá hơn Real Madrid (12 điểm) một trận, cũng làm cho thầy trò HLV Xavi tự tin và phấn khích. Có lẽ Barcelona sẽ không cần Messi trở lại, mà chỉ cần Lewandowski luôn tỏa sáng cho cuộc đua song mã giữa hai đại kỳ phùng địch thủ Real Madrid và Barcelona nóng bỏng.

DUY ÂN