Lewandowski sẽ có lần thứ 2 đoạt 'Vua phá lưới'

Đang dẫn đầu danh sách ghi bàn với 12 pha lập công, tiền đạo người Ba Lan của Bayern Munich đã có tổng cộng 85 bàn sau 104 trận ra sân tại Champions League (chỉ kém Ronaldo: 140 bàn và Messi: 125 bàn).

Một pha ghi bàn của Lewandowski

Một pha ghi bàn của Lewandowski

Đặc biệt, với 3 bàn thắng chỉ trong vòng 23 phút trong chiến thắng hủy diệt 7-1 của Bayern trước Salzburg ở trận lượt về vòng 1/8, Lewandowski đã trở thành cầu thủ đá chính lập hat-trick nhanh nhất trong lịch sử, xô đổ kỷ lục 24 phút của Marco Simone (AC Milan, Italy) lập vào năm 1996. Đây cũng là mùa thứ 3 liên tiếp Lewandowski ghi từ 10 bàn trở lên tại Champions League, đồng thời là mùa bóng thứ 7 liên tục anh có hơn 40 lần phá lưới đối phương trên mọi đấu trường.

Với việc chân sút đứng thứ nhì Sebastien Haller (11 bàn) đã không còn cơ hội nâng cao thành tích do Ajax đã dừng bước, 2 cái tên khả dĩ nhất có thể chạy đua với Lewandowski là Benzema (Real Madrid) và Salah (Liverpool), đang cùng có 8 bàn thắng. Nếu giành chiến thắng, cầu thủ xuất sắc nhất thế giới năm 2021 sẽ có lần thứ 2 liên tiếp lên ngôi vua phá lưới Champions League, sánh ngang với huyền thoại Di Stefano và các ngôi sao đàn anh Romario, Raul, Shevchenko. Nhưng ở tuổi 34, Lewandowski không sao có thể bắt kịp 2 siêu sao cùng thời đại với mình là Ronaldo (7 lần vua phá lưới Champions League) và Messi (6 lần).

Dương Cầm

Nguồn Đồng Nai: http://www.baodongnai.com.vn/thethao/202203/lewandowski-se-co-lan-thu-2-doat-vua-pha-luoi-3107546/