Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lewis Hamilton tái ký hợp đồng với Mercedes-AMG F1 Team cho đến năm 2023

Mới đây, Lewis Hamilton đã ký hợp đồng với Mercedes-AMG F1 Team để kéo dài thời gian hợp đồng thêm hai năm, cho đến năm 2023.

Khi thỏa thuận mới này hết hạn vào năm 2023, lúc đó Hamilton đã 39 tuổi và sẽ có thể là nhà vô địch thế giới 10 lần với 11 năm gắn bó cùng đội xe mà anh ấy đã giành được 6 trong số 7 danh hiệu hiện tại của mình.

Về việc gia hạn này, Hamilton nói, “Thật khó tin là đã gần chín năm làm việc với đội ngũ đáng kinh ngạc và tôi rất vui vì chúng tôi sẽ tiếp tục quan hệ đối tác trong hai năm nữa. Chúng tôi đã cùng nhau đạt được rất nhiều thành tích nhưng vẫn còn rất nhiều điều phải đạt được, cả trong và ngoài đường đua. Tôi vô cùng tự hào và biết ơn về cách Mercedes đã hỗ trợ tôi trong nỗ lực cải thiện sự đa dạng và bình đẳng trong thể thao của chúng ta. Họ đã tự chịu trách nhiệm và đạt được những bước tiến quan trọng trong việc tạo ra một đội đa dạng và môi trường hòa nhập hơn."

Để đáp lại những tình cảm đó, Toto Wolff - Trưởng đội Mercedes, nói: “Khi chúng ta bước vào kỷ nguyên mới của F1 từ năm 2022 trở đi, không có tay đua nào tốt hơn trong đội của chúng ta hơn Lewis. Những thành tích của anh ấy trong môn thể thao này đã nói lên điều đó, và với kinh nghiệm, tốc độ và kỹ năng đua, anh ấy đang ở đỉnh cao sức mạnh của mình. Chúng tôi đang tận hưởng cuộc chiến mà chúng tôi có trong tay trong năm nay và đó là lý do tại sao chúng tôi cũng muốn đồng ý hợp đồng này sớm, vì vậy chúng tôi sẽ không bị sao lãng khỏi cuộc thi đang diễn ra.”

Lý do cho quyết định sớm như vậy đến từ thực tế là Mercedes không muốn đặt mình trong tình huống giống như năm ngoái, khi họ không có một tay lái nào tốt về mặt kỹ thuật cho đến khi Hamilton đồng ý ký hợp đồng 1 năm chỉ vài tuần trước khi bắt đầu mùa giải mới. Ngoài ra, quyết định thực hiện hợp đồng này trong 2 năm thay vì gia hạn thêm 1 năm nữa là vì mục đích ổn định, với những thay đổi lớn về quy định vào năm tới thì điều lý tưởng nhất cho Mercedes là có ít nhất một tay đua quen thuộc với đội hình của họ./.

CTV Hiếu Nguyễn/VOV.VN Theo Carscoops

Nguồn VOV: https://vov.vn/o-to-xe-may/lewis-hamilton-tai-ky-hop-dong-voi-mercedes-amg-f1-team-cho-den-nam-2023-871274.vov