Lex Nederlof và niềm đam mê xe đạp

Gốc
Xe đạp – môn thể thao đòi hỏi các cua-rơ phải có một thể lực phi thường để chinh phục hàng ngàn km dọc theo các cung đường cùng bao đèo cao. Ấy vậy mà “tuổi thọ” của các vận động viên không bao giờ cao. Các tay đua như Đỗ Tuấn Anh, Lê Văn Duẩn chỉ mới bước sang tuổi trên 29-30 đã bị xem là lão tướng. Chính vì vậy khi chúng tôi cùng đồng hành với giải xe đạp quốc tế - Cúp Tôn Hoa Sen đã chứng kiến một “di nhân” – Lex Nederlof. Ở tuổi “ngũ tuần” anh vẫn xuất hiện trong các cuộc đua khắc nghiệt.

Lex Nederlof và niềm đam mê xe đạp - Ảnh 1

Lex Nederlof đến từ Hà Lan, đất nước của hoa tuy-líp và cối xay gió, đồng thời đất nước này cũng là nơi có tỷ lệ người đi xe đạp nhiều nhất thế giới vì vậy không có gì ngạc nhiên khi chỉ mới 12 tuổi anh đã sử dụng thành thạo chiếc xe đạp mà cha của anh mua tặng. Nhưng khác với bạn bè cùng trang lứa Lex Nederlof muốn được ngao du khắp nơi và thế là anh đã đến với môn đua xe đạp đường trường. Năm 14 tuổi anh bắt đầu tham gia các giải trẻ ở Hà Lan và sau đó gia nhập đội đua chuyên nghiệp CCN. Trong màu áo đội đua này anh tham dự đều các các giải đua quốc tế ở khắp nơi và đặc biệt, dường như không thiếu một giải đấu nào ở Đông nam Á. Nên mối tơ duyên đã đưa Lex Nederlof trở thành chàng rễ của Thái Lan. Hiện nay gia đình anh đang sinh sống tại Chiang-Mai và kinh doanh dụng cụ xe đạp.

Lex Nederlof với mái tóc đuôi ngựa –lãng tử, nhưng bên trong con người ấy là một nghị lực phi thường và là một anh chàng vui tính. Đã 51 tuổi, nhưng Lex Nederlof vẫn cùng “ngựa sắt” chinh phục các cung đường với những cuộc đua như giải đua xe đạp quốc tế VTV – Cúp Tôn Hoa Sen năm nay có lộ trình lên đến gần 2000 km.

Theo như nhận xét của HLV PHẠM MINH NHỰT – Đội xe đạp Premium Cycling Vĩnh Long “Lex Nederlof của CCN Hà Lan và anh ta thi đấu rất ấn tượng trong giải đấu này. Đây là một trong những vận động viên đặc biệt có thời gian thi đấu rất dài. Nếu anh ta duy trì tập luyện thì anh ta vẫn còn có thể thi đấu nhiều năm nữa”.

Đến với thể thao chuyên nghiệp nói chung hay xe đạp nói riêng đều xuất phát từ niềm đam mê và đối với Lex Nederlof niềm đam mê ấy vẫn luôn rực cháy. Cuộc sống của anh luôn gắn liền với xe đạp, như những guồng xe không ngừng nghỉ.

Lex Nederlof  chia sẻ “Tôi vẫn đến với các cuộc đua vì tôi yêu thích, đam mê xe đạp, đối với tôi đó là điều mà tôi cảm thấy hạnh phúc nhất để làm. Vì vậy cuộc sống của tôi không thể thiếu xe đạp. Tôi sẽ tập luyện hàng ngày, hàng tuần và tham dự đều đặng các cuộc đua khi tôi còn cảm thấy tất cả đều tốt. Nếu không tôi sẽ trở về nhà”. Ngọn lửa niềm đam mê không bao giờ tắt đối Lex Nederlof và niềm đam mê ấy cũng là một thông điệp mà anh muốn gởi đến tất cả các cua-rơ: hãy “cháy” hết mình vì những vòng xe.

Bảo Ngọc

Tin nóng

Tin mới