Lexus ra mắt dòng xe EV đầu tiên tại Hàn Quốc

Mới đây, Lexus Hàn Quốc đã cho ra mắt chiếc xe điện chạy bằng pin thuần (BEV) đầu tiên, UX 300e và plug-in hybrid (PHEV) đầu tiên, NX 450h +, tại thị trường trong nước.

Ba mẫu xe EV mới ra mắt của Lexus đã được trưng bày tại Lotte Tower Seoul. (Ảnh: Lexus Hàn Quốc)

Ba mẫu xe EV mới ra mắt của Lexus đã được trưng bày tại Lotte Tower Seoul. (Ảnh: Lexus Hàn Quốc)

Sáng nay (15/6), lễ ra mắt được tổ chức tại Tháp Lotte, Seoul. Với lần ra mắt này, công ty có kế hoạch xây dựng một dòng xe điện và hướng tới mục tiêu trung hòa carbon. Kang Dae-whan, Giám đốc điều hành Lexus Hàn Quốc cho biết: "Sự ra mắt của New NX và UX300e mang đến cho khách hàng sự lựa chọn đa dạng giữa PHEV, xe hybrid và BEV phù hợp với phong cách sống của mỗi người, đồng thời tiến gần hơn đến mục tiêu trung hòa carbon".

UX 300e được trang bị pin lithium-ion 54,35 kWh, quãng đường lái xe tối đa cho mỗi lần sạc là khoảng 233 km. Thời gian sạc mất khoảng 50 phút để sạc lên 75% và khoảng 80 phút để sạc đầy.

Giám đốc điều hành Lexus Hàn Quốc Nobuyuki Takemura phát biểu khai mạc buổi lễ ra mắt công ty EV được tổ chức tại Tháp Lotte, Seoul. (Ảnh: Korea Times)

Giám đốc điều hành Lexus Hàn Quốc Nobuyuki Takemura phát biểu khai mạc buổi lễ ra mắt công ty EV được tổ chức tại Tháp Lotte, Seoul. (Ảnh: Korea Times)

Tuy nhiên, so với những đối thủ khác thì dòng xe này có phạm vi lái tối đa hơn 300 km. Một quãng đường lái tương đối ngắn và thời gian sạc pin lâu được coi là nhược điểm.

Giám đốc điều hành Lexus Hàn Quốc Nobuyuki Takemura cho biết: "Chúng tôi nhận thức rõ khách hàng lo ngại về phạm vi lái mỗi lần sạc, nhưng có những yếu tố khác như hiệu suất khiến chúng tôi quyết định giới thiệu UX 300e. Dòng 300e được trang bị tổng cộng 10 túi khí, bao gồm túi khí nhiều tầng cho hàng ghế trước, và chức năng Kiểm soát âm thanh chủ động (ASC) cung cấp âm thanh khác nhau tùy thuộc vào chế độ lái với hai hệ truyền động: một plug-in hybrid (PHEV) và một hybrid".

Các mô hình plug-in hybrid bao gồm NX 450h + Premium và NX 450h + F SPORT, trong khi các mô hình hybrid bao gồm NX 350h Premium và NX 350h Luxury.

Các xe NX thế hệ mới được trang bị hệ thống dẫn động bốn bánh điện tử E-Four của Lexus. Theo công ty, những chiếc xe này giúp cho khả năng tăng tốc tuyệt vời và độ ổn định khi quay vòng cao. NX 450h + có tổng công suất 307 mã lực, kết hợp với hiệu suất nhiên liệu 14,4 km/L. NX450h + được trang bị pin lithium-ion 18,1 kWh bao gồm tổng số 96 cell, do đó phạm vi sử dụng điện thuần túy trong một lần sạc là khoảng 56 km./.

(The Korea Times)

Nguồn Sao Pháp Luật: https://sao.baophapluat.vn/tin-tuc/chi-tiet/lexus-ra-mat-dong-xe-ev-dau-tien-tai-han-quoc-43668/