(TBKTSG Online) - Những chiếc tivi OLED đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam dự kiến sẽ có mặt trên thị trường trong quý 2-1014. Đây là sản phẩm của nhà máy LG đặt tại Hưng Yên.

Chí Thịnh

Tivi OLED LG EA970T 55 inch có kiểu dáng mỏng như giấy được sản xuất ở Việt Nam Ảnh: LG

Cuối tháng 4-2014, công ty LG Electronic Việt Nam chính thức tung ra thị trường loạt tivi 2014, trong đó có model cao cấp nhất là LG EA970T, tivi màn hình cong sử dụng công nghệ OLED (Organic Light-Emitting Diode), sản xuất tại Việt Nam.

Sản phẩm LG EA970T vóc dáng mỏng như giấy (Paper Slim), có độ dày 4,3 mm và sử dụng các điểm ảnh diode hữu cơ tự phát sáng, không dùng đèn nền như trên tivi LCD và LED thông thường.

OLED là công nghệ màn hình mới, tiên tiến hơn công nghệ LED thông thường, cho tới nay chủ yếu được dùng làm màn hình điện thoại di động, kích thước nhỏ. LG và Samsung là những tập đoàn điện tử đầu tiên phát triển loại màn hình OLED cỡ lớn dùng làm màn hình ti vi.

Cách đây khoảng 4 tháng (cuối năm 2013), LG đã thử nghiệm nhập khẩu sản phẩm tivi LG 55EA9800, chiếc tivi OLED màn hình cong đầu tiên về Việt Nam để thăm dò thị trường. Vào thời điểm đó, chiếc tivi OLED này có giá bán lên đến 250 triệu đồng. Một khi được sản xuất ở Việt Nam, dự kiến giá bán tivi OLED 55 inch của LG có thể giảm xuống khoảng 30%.

Ông Ko Tae Yeon, Tổng giám đốc LG Electronics Việt Nam, cho biết thêm, LG đang hướng tới mục tiêu chiếm lĩnh thị trường tivi cao cấp, đặc biệt là ở dòng sản phẩm tivi OLED. Sắp tới, ngoài mẫu tivi EA970T (55 inch), LG sẽ tiếp tục sản xuất ở Việt Nam một số model tivi OLED khác với kích cỡ màn hình lớn hơn.

Ngoài ra, hãng LG còn tung ra 14 mẫu tivi UltraHD (còn gọi là 4K) và Full HD. Loạt sản phẩm này bao gồm các tivi có kích thước từ 32 inch cho tới cỡ màn hình 42, 47, 55 inch và màn hình cỡ lớn 60, 65 đến 84 inch. Các mẫu tivi này cũng nhằm hướng đến nhu cầu mua tivi mới nhân mùa World Cup 2014 (diễn ra vào tháng 6-2014). Hiện thời, những tivi đời mới này chưa có giá bán chính thức.

Hiện tại, nhà máy LG tại Hưng Yên chỉ lắp ráp các dòng tivi sử dụng công nghệ LED và OLED. Những sản phẩm áp dụng công nghệ cũ như CRT hay LCD đã ngừng sản xuất. Công ty điện tử LG Việt Nam cũng cho biết, từ đầu tháng 4-2014, tất cả tivi được sản xuất và nhập khẩu bởi LG tại Việt Nam sẽ được tích hợp bộ giải mã tín hiệu truyền hình số mặt đất DVB-T2.