Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

LHP châu Á 2021: Ròm ẵm giải tại ... Rôm

Diễn viên chính trong phim Ròm - Trần Anh Khoa vừa được trao giải 'Nam diễn viên chính xuất sắc nhất' tại Liên hoan phim Châu Á (Asian Film Festival) 2021 tại Rome, Italy.

LHP châu Á diễn ra từ ngày 17 - 23/6, do Quỹ điện ảnh Robert Bresson tổ chức. Tham dự LHP này, ngoài phim Ròm còn có 3 phim Việt khác gồm Bắc Kim Thang, Tiệc trăng máu Bố già được công chiếu.

Diễn viên Trần Anh Khoa trong cảnh quay

Trần Anh Khoa – người đóng vai chính Ròm trong phim điện ảnh cùng tên được Ban giám khảo trao giải “Nam diễn viên chính xuất sắc nhất” tại Liên hoan phim Châu Á 2021. Đáng chú ý, Trần Anh Khoa là em trai của Trần Thanh Huy – đạo diễn phim Ròm. Như vậy, đến thời điểm hiện tại, phim Ròm đã để lại những dấu ấn ở đấu trường quốc tế khi đã giành được các giải thưởng ở LHP quốc tế Busan (2019), Liên hoan phim quốc tế Fantasia, Liên hoan phim châu Á - Barcelona (2020)…

Với vai Ròm, Trần Anh Khoa được nhiều người và giới chuyên môn đánh giá cao. Là diễn viên chính trong phim, Trần Anh Khoa vẫn giữ được nét ngây ngô mà kiên cường. Nét diễn tự nhiên của Trần Anh Khoa khiến cho nhân vật Ròm có cảm giác chân thật, được mọi người yêu quý. Phim của anh trai nhưng vai diễn Ròm lại vô cùng vất vả, với những pha hành động, rượt đuổi liên tục.

Vì muốn mọi thứ chân thật nên các diễn viên trong phim phải học và tự đóng mọi phân cảnh. Khoa cũng không ngoại lệ, cậu đánh nhau trong bùn, trên mái nhà để rồi ngã và bị thương…Tuy được chọn vai chính ở phim đầu tay, nhận được phản ứng tốt của mọi người nhưng Khoa chia sẻ rằng có hứng thú với việc quay phim hơn và hiện tại đang theo học chuyên ngành sản xuất phim ở Canada.

“Đây là giải thưởng đầu tiên về diễn xuất mà Ròm có được. Đó cũng là phần thưởng xứng đáng dành cho những cố gắng không ngừng của Khoa”, đạo diễn Trần Thanh Huy chia sẻ. Các nhà chuyên môn cũng đánh giá, diễn xuất của Trần Anh Khoa bản năng nhưng đầy năng lượng, linh hoạt, phù hợp với một vai diễn di chuyển liên tục.

Đợt dịch mùa thu năm ngoái được kiểm soát, Ròm đã tiên phong ra rạp, sau đợt công chiếu thu về 60 tỷ đồng, được nhiều khán giả yêu thích. Tác phẩm được đánh giá đã làm nóng lại rạp Việt sau thời gian im ắng vì phải đóng cửa phòng dịch COVID-19 thời điểm đó, mở màn cho sự thăng hoa của một số phim Việt ra rạp ngay sau đó.

Hoa Quỳnh

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/lhp-chau-a-2021-rom-am-giai-tai-rom-n195848.html