LHQ cảnh báo về nguy cơ nạn đói ở Myanmar

Gốc
Chương trình Lương thực thế giới (WFP) hôm 22/4 đã đưa ra cảnh báo rằng tình trạng khan hiếm lương thực gây nên nạn đói ở Myanmar sau chính biến sẽ ngày càng trở nên nghiêm trọng trong vòng 6 tháng tới, khiến 3,4 triệu người phải phụ thuộc vào viện trợ.

Tình trạng khan hiếm lương thực gây nên nạn đói ở Myanmar sẽ ngày càng trở nên nghiêm trọng. (Nguồn: Getty Images)

Đại diện WFP tại Myanmar, ông Stephen Anderson kêu gọi cộng đồng quốc tế viện trợ thêm 106 triệu USD và cho biết nhiều gia đình đã “thiếu bữa ăn” ở những khu vực ngoại ô nghèo nhất của Yangon - thành phố lớn nhất Myanmar.

Đại diện WFP tại Myanmar nhấn mạnh “ngày càng có nhiều người nghèo bị mất việc làm và không có đủ tiền để mua thực phẩm”. Giá cả những mặt hàng thiết yếu đều tăng trên khắp đất nước, trong đó giá nhiên liệu tăng “khoảng 30%”, nhất là ở các khu vực biên giới của Myanmar - gồm các bang Chin, Kachin, Rakhine và Shan. Ở một số thị trấn của bang Kachin, giá gạo tăng tới 43%, dầu ăn tăng 32%.

Trong thông cáo báo chí, WFP đã chỉ ra 3 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng trên, bao gồm cuộc đảo chính quân sự hồi tháng 2/2021, “tình trạng nghèo đói từ trước” và đại dịch Covid-19 lan rộng khắp Myamar.

(theo Nikkei)

Nguồn TG&VN https://baoquocte.vn/lhq-canh-bao-ve-nguy-co-nan-doi-o-myanmar-143087.html