Lì xì của hotteen Tết: Đi mua sắm, chi tiêu việc học

Gốc
Những hotteen Việt dường như rất biết cách chi tiêu khi nhận được lì xì Tết may mắn đầu năm.

Đầu năm mới có lẽ là dịp mà giới trẻ khá háo hức vì đây là độ tuổi các bạn nhận được tiền lì xì từ những người bạn, người thân. Tiền lì xì còn được gọi là tiền mừng tuổi tức là mừng thêm 1 tuổi mới.

Không chỉ giới trẻ nói chung, những hotteen Việt cũng coi đây là 1 dịp đặc biệt để nhận món quà này. Thậm chí, nhiều bạn còn lên kế hoạch rất cẩn thận để sử dụng số tiền lì xì này.

Lì xì của hotteen Tết: Đi mua sắm, chi tiêu việc học - Ảnh 1

Cô nàng Nguyễn Lê Tường Vy (sinh năm 1994, TPHCM) là hotgirl, diễn viên trẻ được nhiều người yêu mến qua những bộ phim sitcom dành cho giới trẻ. Cô nàng có biệt danh Papy Xù Tường chia sẻ gần đến dịp Tết đã vô cùng háo hức vì biết chắc sẽ nhận được lì xì của người thân dù chỉ nhận được vài trăm nghìn.

Chia sẻ 1 kỉ niệm đặc biệt liên quan đến món quà đầu năm này, Xù háo hức kể khi còn học lớp 1, ngay ngày mồng 1, mẹ đã gọi 2 chị em ra nhận tiền mừng tuổi. 'Mẹ để đó 2 bao lì xì, 1 bao to ơi là to, dày dày, bao còn lại nhỏ xíu, mỏng te. Lúc mẹ nói để cho 2 đứa chọn, em chậm tay hơn nhỏ em, bị bốc sau trúng bao nhỏ xíu. Ai ngờ mở ra nguyên tờ 50 nghìn đồng, còn bọc của nhỏ em đếm hoài luôn có 20 tờ 1 nghìn đồng. Sung sướng dữ luôn'.

Xù cũng tiết lộ lì xì Tết của mình đều được dùng để mẹ dắt 2 chị em đi chụp ảnh.

Lì xì của hotteen Tết: Đi mua sắm, chi tiêu việc học - Ảnh 2

Khác với Xù, cô nàng hoteen Trần Thị Tuyết Mai (sinh năm 1994, ở Gia Lai) nhận được khá nhiều tiền lì xì. Khi có kha khá tiền lì xì, cô nàng không chỉ dùng số tiền này cho bản thân mà còn dùng để mua quà cho người thân.

9X được mệnh danh là trẻ như học sinh cấp 2 chia sẻ: 'Mình lớn rồi nên chủ yếu phải lì xì cho các em thôi, tiền mình được nhận chừng khoảng 3 triệu. Mình thường dùng tiền này để mua thêm vật dụng trong phòng và sắm quần áo mới. Ngoài ra mình còn thường mua cho em trai thứ mà nó thích nhất'.

Lì xì của hotteen Tết: Đi mua sắm, chi tiêu việc học - Ảnh 3

Cũng như Tuyết Mai, 'cô bé quàng khăn đỏ' Lê Đào Anh Thư (sinh năm 1999, đang học tại trường THPT Hồng Đức - TP.HCM) buồn bã: 'Vì giờ mình cũng lớn rồi nên không được lì xì nhiều như xưa nữa, chỉ khoảng mấy trăm nghìn thôi. Sau Tết thì mình thường dành tiền đó mua sắm quần áo'.

Có vẻ như hầu hết các hoteen đều dành tiền để mua quần áo, phục vụ cho các hoạt động của mình như tham dự sự kiện, chụp ảnh mẫu. Tuy nhiên, cũng nhiều teen dành số tiền này để mua những vật dụng cần thiết phục vụ việc học hay đóng học phí sau kì nghỉ Tết.

Lì xì của hotteen Tết: Đi mua sắm, chi tiêu việc học - Ảnh 4

Với hotboy The Voice Kid Hoàng Dương (sinh năm 1999, hiện là sinh viên năm 2 trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội hào hức kể chuyện nhận lì xì Tết từ khá sớm. Cậu cũng cho biết, lì xì của mình nhận được chủ yếu từ người thân và thường nhận được khoảng 1-2 triệu.

Với Hoàng Dương đây là 1 món quà ý nghĩa dịp Tết và cậu rất cẩn thận lên kế hoạch cho việc chi tiêu. Ngoài việc dành tiền lì xì mua quần áo như những người bạn khác, Hoàng Dương còn dành 1 phần tiền này để chi tiêu những vật dụng khác cần thiết cho việc học. Với Hoàng Dương, trang phục đi diễn vô cùng quan trong nên cậu đã dành số tiền còn lại để đi mua sắm những món đồ yêu thích.

Lì xì của hotteen Tết: Đi mua sắm, chi tiêu việc học - Ảnh 5

Còn cô bạn Nguyễn Thị Minh Hoàng: 'Tiền lì xì Tết của mình cũng chỉ khoảng vài triệu. Vì lớn rồi nên chủ yếu chỉ có bố mẹ lì xì cho thôi. Mình thường dùng tiền này để đi du lịch và chi tiêu cho việc học sau Tết'.

Còn bạn thì sao? Khi nhận được tiền lì xì, bạn tiêu chúng vào những việc gì?

Theo Hải Yến-Minh Nguyệt/Baodatviet.vn

Tin nóng

Tin mới