Liban đập tan nhiều âm mưu tấn công khủng bố

Gốc
Quân đội Liban ngày 15/9 thông báo đã bắt giữ các tay súng Hồi giáo âm mưu tấn công nước này sau khi các đại sứ quán nước ngoài cảnh báo công dân tránh xa các khu vực công cộng ở Liban.

Liban đập tan nhiều âm mưu tấn công khủng bố - Ảnh 1

Máy bay trực thăng của quân đội Syria đỗ tại một căn cứ quân sự gần Ras Baalbek, đông bắc Liban trong chiến dịch truy quét phiến quân IS ngày 20/8. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo một tuyên bố, quân đội Liban cho biết tình báo nước này đã tiến hành nhiều chiến dịch, bắt giữ 19 đối tượng có liên quan đến 1 mạng lưới thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Mạng lưới này, do đối tượng người Ai Cập Fadi Ibrahim Ahmed, hiện đang ở một trại tị nạn của người Palestine tại miền Nam Liban, cầm đầu, đã lên kế hoạch thực hiện các vụ tấn công khủng bố.

Trước đó, Bộ Nội vụ Liban cho biết đang xem xét những cảnh báo của các đại sứ quán nước ngoài tại Liban về nguy cơ xảy ra các vụ tấn công ở nước này. Theo bộ trên, các đại sứ quán nước ngoài tại Liban đã đưa ra cảnh báo dựa trên thông tin từ một cơ quan tình báo nước ngoài.

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 15/9, Đại sứ quán Pháp tại Liban đã gửi tin nhắn cảnh báo các công dân nước này về “những mối đe dọa khủng bố” tại các khu vực công cộng, đồng thời yêu cầu họ đặc biệt cảnh giác trong “48 giờ tới”. Trước đó một ngày, đại sứ quán Mỹ và Canada cũng đưa ra các cảnh báo tương tự về nguy cơ khủng bố tại một số khu vực ở Liban.

Thông tin trên được đưa ra sau khi quân đội Liban đánh bật lực lượng IS ra khỏi khu vực biên giới phía Đông nước này trong chiến dịch “Bình minh ngoại ô”.

TTXVN/Báo Tin Tức

Tin nóng

Tin mới