Libya: Hàng nghìn người nắm tay nhau kêu gọi hòa bình

Gốc
(VOV) - Những người dân Libya ở Thủ đô Tripoli xuống đường cùng nắm tay nhau thành hàng dài gần 10 km, nhằm kêu gọi hòa bình và sự đoàn kết dân tộc.

Lybia: Hàng trăm tay súng biểu tình đòi trả lương Libya thời hậu chiến - Khó khăn chồng chất

Sự kiện diễn ra ngày 16/11, trong dịp “Lễ tha thứ” của người Hồi giáo, thời điểm mà mọi người tin rằng tất cả mọi người có thể bỏ qua mọi lỗi lầm của nhau và gắn kết các mối quan hệ trong cộng đồng.

Cô Miloufa al Bardi cho biết: “Chúng tôi ở đây để tham gia vào một ngày hòa bình và đoàn kết dân tộc. Chúng tôi muốn gửi một thông điệp cho tất cả người dân ở Libya và trên thế giới rằng chúng tôi là một và luôn sát cánh bên nhau. Chúng tôi kêu gọi chấm dứt bạo lực và giải trừ vũ khí”.

Tuy nhiên, bất chấp ý nghĩa cao đẹp của ngày “Lễ tha thứ”, mấy ngày nay tại cửa ngõ Thủ đô Libya vẫn liên tiếp diễn ra các cuộc giao tranh bằng rocket, súng cối giữa các tay súng bộ tộc và lực lượng trung thành với cố lãnh đạo Gaddafi.

Các cuộc giao tranh đã khiến ít nhất 13 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương, đồng thời làm gia tăng những nghi ngại về khả năng Hội đồng dân tộc chuyển tiếp của Libya trong việc giải giáp vũ khí của hàng ngàn tay súng, cũng như khôi phục lại trật tự đất nước sau hơn 8 tháng xung đột./.

Tin nóng

Tin mới