Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lịch đấu dồn toa hại Hà Nội FC

Những ngày qua, khi các đội khác đang trong giai đoạn chuẩn bị cho mùa giải nội địa thì Hà Nội FC đã ra quân sớm và 'chiến' liên tục.

Trong vòng tám ngày Hà Nội FC phải đá ba trận quan trọng, đó là vòng play off làm khách trước Bangkok Utd (Hà Nội FC thắng 1-0 tối 12-1), ngày 16-2 đá trận Siêu cúp với B. Bình Dương, rồi ngày 19-2 sang Trung Quốc làm khách trước Shandong Luneng. Và đó là lý do Hà Nội FC xin dời lịch trận Siêu cúp quốc gia nhưng không được.

Hà Nội FC chịu nhiều thiệt thòi bởi lịch đấu. Ảnh: QUANG THẮNG

Nhìn vào thấy rằng AFC ra lịch không sai nhưng lấn cấn ở chỗ những nhà xếp lịch đã chen Siêu cúp quốc gia vào giữa làm thiệt thòi cho Hà Nội FC. Điều này khiến nhà vô địch Việt Nam nếu tập trung siêu cúp thì dễ gãy AFC Champions League và ngược lại. Thậm chí là có thể mất cả hai.

Giải bóng đá chuyên nghiệp, nền bóng đá chuyên nghiệp thì phải chuyên nghiệp trong công tác tổ chức và phối hợp khi một CLB phải còn làm nhiệm vụ quốc tế như Hà Nội FC. Nếu không cân nhắc kỹ giải quốc tế với giải nội địa thì “gà nhà” đi ra đá giải quốc tế thiệt thòi mà thôi!

TẤN PHƯỚC

Nguồn PLO: https://plo.vn/the-thao/lich-dau-don-toa-hai-ha-noi-fc-817214.html