Lịch học sinh trở lại trường của 63 tỉnh, thành phố

Gốc
Tính đến 6h ngày 24/2, 53 địa phương quyết định đón học sinh đi học trở lại, còn 10 địa phương đang xem xét.
0:00 / 0:00
0:00

Hiện 10 tỉnh, thành phố đang cho học sinh tạm dừng đến trường gồm Tây Ninh, Đồng Nai, Phú Yên, Bình Định, Hà Nội, TP.HCM, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Vĩnh Phúc. Trong đó, TP.HCM, Hải Dương đề xuất xin ý kiến quyết định từ UBND cho học sinh đi học trở lại từ ngày 1/3.

Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, trước khi cho học sinh đi học lại, các trường phải thực hiện việc phun khử khuẩn trường học, sát khuẩn bàn ghế, dụng cụ dạy học, sát khuẩn ôtô đưa đón học sinh, bố trí chậu rửa, xà phòng, nước sát khuẩn.

Các trường phải phổ biến cho cha mẹ học sinh để hợp tác trong việc khai báo y tế, sàng lọc những trường hợp có liên quan tới vùng dịch hoặc người bị nhiễm dịch, kiểm tra thân nhiệt cho học sinh trước khi đến trường, chuẩn bị bình uống nước cá nhân để học sinh không dùng chung.

Khi tổ chức dạy học tại trường trở lại, các trường phải hạn chế tập trung đông người, tổ chức các hoạt động ngoài trời, khuyến cáo cán bộ, giáo viên, học sinh đeo khẩu trang khi đến trường.

Đồng thời, Bộ GD&ĐT cho phép các Sở GD&ĐT chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học để ứng phó với dịch COVID-19. Trường hợp học sinh không thể đến trường, các trường chủ động thực hiện dạy học trực tuyến qua Internet, truyền hình.

Hà Cường

Nguồn VTC News https://vtc.vn/lich-hoc-sinh-tro-lai-truong-cua-63-tinh-thanh-pho-ar597713.html