Lịch sửa chữa cáp quang biển quốc AAG chậm lại do mưa bão?

Gốc
Do ảnh hưởng của mưa bão, lịch trình sửa chữa tuyến cáp quang biển AAG có thể sẽ bị chậm lại so với dự kiến, trong khi cáp IA sẽ hoàn thành sửa chữa vào 30/9.

Lịch sửa chữa cáp quang biển quốc AAG chậm lại do mưa bão? - Ảnh 1

Đường đi của tuyến cáp AAG. (Nguồn: Internet)

Tin từ Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) chiều 15/9 cho hay, tiến độ sửa chữa trên tuyến cáp quang biển Asia America Gateway (AAG) có thể chậm hơn so với dự kiến bởi ảnh hưởng mưa bão.

Trước đó, cùng với Liên Á (IA), SEA-ME-WE3 (SMW3), AAG cũng đã gặp vào ngày 27/8. Theo lịch sửa chữa , ngày 7/9, việc sửa chữa nhánh cáp hướng Việt Nam-Hong Kong bắt đầu được thực hiện và thời gian dự kiến kết thúc là 2 giờ ngày 13/9. Đối với nhánh S2 hướng Hong Kong-Philippines sẽ hoàn thành vào 11 giờ ngày 24/9.

Tuy nhiên, trong quá trình sửa chữa nhánh Việt Nam-Hong Kong, tàu sửa cáp Asia America Gateway (AAG) phát hiện thêm một điểm cáp lỗi mới, tách biệt so với điểm đang sửa chữa. Với điểm cáp lỗi mới, thời gian dự kiến hoàn tất sửa chữa xong vào lúc 10 giờ ngày 15/9. Song, vì lý do mưa bão, mốc thời gian này sẽ chậm hơn dự định.

Như vậy, tính tới hiện tại, vẫn chưa có cập nhật mới nhất về thông tin hoàn tất việc sửa chữa tuyến cáp quang biển AAG. Trong khi đó, một nhà cung cấp dịch vụ Internet khác tại Việt Nam cho biết, tuyến cáp quang biển Liên Á (IA) dự kiến sẽ được vào 30/9./.

Trung Hiền (Vietnam+)

Tin nóng

Tin mới