Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lịch trình di chuyển dày đặc của ca mắc COVID-19 phát hiện ở bệnh viện Đà Nẵng

Chiều ngày 30/6, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng đã thông báo về trường hợp 2 ca bệnh nhiễm COVID-19 và các địa điểm liên quan đến bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn TP Đà Nẵng trong ngày.

Cụ thể, nam bệnh nhân M.D.L ( sinh1989 quê Điện Bàn - Quảng Nam) nghề nghiệp bán phở tại nhà. Bệnh nhân là người nhà chăm sóc bố vợ đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 29/6, bệnh viện Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc nên bệnh nhân được lấy mẫu theo diện người nhà nuôi bệnh. Kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Kết quả điều tra dịch tễ xác định, từ 16/6 - 24/6 bệnh nhân ở quán phở Chín Tiên tại Hà My Đông B (Điện Dương, Điện Bàn, Quảng Nam).

Ngày 19/6 và 20/6, bệnh nhân có đến Nhà thờ Tin Lành, TP Hội An, Quảng Nam.

Khoảng 15h – 16h ngày 25/6 bệnh nhân có đến quán bún chả cá 374 Lê Văn Hiến gần Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng

Khoảng 14h – 16h ngày 26/6, bệnh nhân có đến quán tạp hóa (bán nước và cơm) trước khu khám, cấp cứu Bệnh viện Đà Nẵng, phía đường Quang Trung

Sáng ngày 27/6 bệnh nhân đến Nhà thờ Tin Lành, Hội An, Quảng Nam. Khoảng 14h ngày 27/6, bệnh nhân đến quán tạp hóa trước khu khám, cấp cứu Bệnh viện Đà Nẵng, phía đường Quang Trung.

Khoảng 15h ngày 27/6 đến tiệm photocopy nằm trong Nhà thuốc tây, phía đường Quang Trung, đối diện khu khám, cấp cứu Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp bệnh nhân M.D.L, trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng báo cáo Sở Y tế và phối hợp với các đơn vị liên quan lập tức triển khai các biện pháp phòng, chống dịch. Phối hợp với Trung tâm Y tế quận, huyện và các đơn vị liên quan tiến hành điều tra, giám sát yếu tố dịch tễ và quá trình di chuyển, tiếp xúc của bệnh nhân. Đồng thời, tiến hành truy vết, giám sát, cách ly, lấy mẫu các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, các trường hợp có tiếp xúc với các trường hợp tiếp xúc gần và các trường hợp liên quan theo đúng quy định.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng đề nghị các tổ chức, cá nhân có liên quan đến các địa điểm, liên quan đến bệnh nhân lập tức liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để khai báo và được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Trường hợp 2, nữ bệnh nhân N.T.C (1990, trú quận Thanh Khê TP Đà Nẵng). Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân N.T.T (BN số 15167) được lấy mẫu trong khu cách ly phong tỏa.

Ngoài ra, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cũng thông báo những địa điểm có yếu tố dịch tễ, liên quan đến . Cụ thể, khoảng từ 22h ngày 22/6 đến 1h ngày 23/6 và khoảng từ 22h ngày 23/6 đến 1h ngày 24/6 nhóm bệnh nhân này ở Nhà nghỉ Nga Bông gần Cảng cá Thọ Quang, Sơn Trà.

Khoảng từ 1h đến 3h các ngày 23/6 và 24/6 nhóm bệnh nhân đến cảng cá Thọ Quang, Sơn Trà.

Nguyễn Thành

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/lich-trinh-di-chuyen-day-dac-cua-ca-mac-covid-19-phat-hien-o-benh-vien-da-nang-post1350815.tpo