Liên đoàn bóng đá Croatia (CFA) vừa lên án những hành vi sai trái của "hooligan" sau khi nhóm fan cuồng này ném pháo sáng vào sân trong các trận đấu tại bảng EURO 2012.

Pháo sáng được ném vào sân trong trận đấu giữa Croatia và Italia - Ảnh: Getty

Trận đấu giữa Italia và Croatia hôm thứ Năm vừa qua đã phải tạm dừng đến 2 lần khi các "hooligans" ném pháo sáng vào sân. Hành động này ảnh hưởng rất nhiều đến trận đấu và vì thế CFA đang hết sức lên án những hành vi sai trái này.

"CFA kịch liệt phản đối những hành vi sai trái của các "hooligan" tại giải đấu năm nay. Chúng tôi cũng yêu cầu UEFA có những hành động cụ thể để xác định xem cá nhân nào có những hành vi phá hoại trận đấu để trừng phạt, bất kể họ đến từ quốc gia nào", trích thông báo của CFA.

Hành động của CFA được đưa ra khi họ cũng đang phải chịu một áp lực rất lớn từ việc phải đối mặt với án phạt lên đến 25.000 euro sau khi một CĐV có hành vi ném pháo sáng vào sân trong trận đấu giữa Croatia và CH Ireland tại trận ra quân.

"CFA cũng muốn kháng cáo lên UEFA. ĐTQG Croatia không xứng đáng bị phạt. Đây là một hành vi sai trái của cá nhân mà có thể người này không hắn đã là CĐV thực sự của đội bóng. Chúng tôi kịch liệt phản đối những phần tử "hooligan" đội lốt CĐV tại giải đấu năm nay", tiếp lời thông báo của CFA.