Liên đoàn bóng đá Nga sắp 'lĩnh án' sau sự cố CĐV đả loạn

Gốc
TPO - Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã bắt đầu các thủ tục cần thiết để tiến hành xem xét việc kỷ luật đối với Liên đoàn bóng đá Nga sau khi cổ động viên nước này gây rối trên khán đài ở trận đấu với đội tuyển Anh hôm 11/6.

Liên đoàn bóng đá Nga sắp 'lĩnh án' sau sự cố CĐV đả loạn - Ảnh 1

Ảnh: RIA Novosti

Hãng RIA Novosti dẫn thông báo trên website chính thức của UEFA cho biết, liên đoàn đã tiến hành các thủ tục nhằm đưa ra án kỷ luật đối với Liên minh bóng đá Nga bởi sự cố cổ động viên nước này gây rối trong trận đấu giữa Nga – Anh tại vòng đấu bảng Euro 2016.

“UEFA đã tiến hành xem xét các thủ tục kỷ luật đối với Liên đoàn bóng đá Nga vì để cổ động viên gây rối, thực hiện hành vi phân biệt chủng tộc và sử dụng pháo sáng. Quyết định về vấn đề này sẽ được thông báo vào ngày 14/6”, tuyên bố của UEFA nêu rõ.

Theo thông báo của UEFA, sau khi trận đấu giữa đội tuyển Anh và Nga kết thúc, khoảng 30 cổ động viên Nga đã xô đổ một hàng rào trên khán đài của sân vận động Velodrome, gây rối và xé một số lá cờ của fan hâm mộ Anh.

Thông báo của cơ quan an ninh Pháp, số người bị thương trong vụ đụng độ giữa cổ động viên Nga và Pháp ở thành phố miền nam nước Pháp Marseille là 35 người.

Phần lớn các nạn nhân đã có thể rời cơ sở y tế, tuy nhiên hiện vẫn còn bốn trong số 35 người bị thương đang trong tình trạng nghiêm trọng.

Theo RIA Novosti

Tin nóng

Tin mới