Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam chia buồn khi Vua bóng đá Pele qua đời

Trong thư chia buồn với Liên đoàn Bóng đá Brazil, Chủ tịch VFF viết: 'Chúng tôi vô cùng thương tiếc... một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất thế giới mọi thời đại, đã qua đời.'

Vua bóng đá Pele tại một buổi họp báo. (Ảnh: Mạnh Hùng/Vietnam+)

Vua bóng đá Pele tại một buổi họp báo. (Ảnh: Mạnh Hùng/Vietnam+)

Thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Vua bóng đá Pele đã qua đời ở tuổi 82 sau thời gian dài chống chọi với bệnh ung thư vào rạng sáng 30/12. Biết tin, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn đã gửi thư chia buồn với Liên đoàn Bóng đá Brazil.

Trong thư Chủ tịch Trần Quốc Tuấn có viết: “Chúng tôi vô cùng thương tiếc khi huyền thoại bóng đá Edson Arantes do Nascimento, người nổi tiếng với tên gọi Pele, một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất thế giới mọi thời đại, đã qua đời.”

Sự ra đi của Pele là nỗi tiếc thương vô hạn đối với người dân Brazil cũng như thế giới bóng đá. Thay mặt Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Chủ tịch Trần Quốc Tuấn gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Liên đoàn Liên đoàn Bóng đá Brazil, gia đình của Pelé và người dân Brazil trước sự mất mát to lớn này.

Pele là cầu thủ có một không hai. Ông hiện vẫn là cầu thủ duy nhất trong lịch sử vô địch tại ba kỳ World Cup. Ông là biểu tượng toàn cầu, người truyền cảm hứng và mang tình yêu bóng đá đến với mọi người trên toàn thế giới. Pele đã rời khỏi thế giới này, nhưng di sản của ông sẽ luôn đóng một vai trò quan trọng trong thế giới bóng đá./.

PV (TTXVN/Vietnam+)