Liên đoàn các nhà báo ASEAN tiếp kiến Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng

Gốc
QĐND Online – Chiều 26-11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tiếp Đoàn đại biểu thuộc Liên đoàn các nhà báo ASEAN (CAJ) và các nước đối tác do ông Benny Antiporda, Phó chủ tịch Câu lạc bộ báo chí Quốc gia Philippines, Chủ tịch CAJ làm trưởng đoàn, nhân dịp Liên đoàn tới tham dự Đại hội đồng lần thứ 18 của CAJ và Kỷ niệm 40 năm thành lập Liên đoàn, được tổ chức tại Hà Nội.

Cùng dự buổi tiếp có nhà báo Thuận Hữu, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam và Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và 30 vị khách quốc tế đã cùng nhìn lại 3 mục tiêu báo chí mà Liên đoàn đặt ra, đó là: Thúc đẩy nền báo chí lành mạnh, tự do và có trách nhiệm; thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân trong khu vực, dẫn tới sự thịnh vượng và công bằng xã hội; phản ánh nguyện vọng, tình cảm, mối quan tâm của các nước trong khu vực ASEAN, làm cho các nước hiểu biết nhau hơn.

Thay mặt Liên đoàn nhà báo ASEAN, ông Benny Antiporda, Chủ tịch Liên đoàn các nhà báo ASEAN cảm ơn Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã dành cho đoàn sự tiếp đón nồng nhiệt và hiếu khách.

Liên đoàn các nhà báo ASEAN tiếp kiến Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng - Ảnh 1

Quang cảnh buổi tiếp.

Ông Benny Antiporda bày tỏ sự sự lạc quan vào sự thành công của Đại hội đồng lần thứ 18 của CAJ và Kỷ niệm 40 năm thành lập Liên đoàn, do Hội Nhà báo Việt Nam đăng cai tổ chức. Đồng thời tin tưởng Hội Nhà báo Việt Nam với tư cách là chủ tịch nhiệm kỳ mới sẽ tiếp tục mục tiêu của Liên đoàn, tiếp tục đưa Liên đoàn trở thành một tổ chức báo chí vững mạnh và có uy tín trong khu vực và trên thế giới.

Chào mừng các Nhà báo của CAJ sang thăm Việt Nam, tham quan Nhà Quốc hội, dự thính Kỳ họp thứ 10, Quốc hội Khóa XIII đang diễn ra, thay mặt Quốc hội nước CHXH Chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng gửi đến các vị khách những lời chúc tốt đẹp và thông báo đoàn Liên đoàn các nhà báo ASEAN đến thăm quốc hội đúng vào ngày Quốc hội Việt Nam vừa dành thời gian thảo luận về Luật Báo chí Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định: Sự nghiệp báo chí Việt Nam đã không ngừng trưởng thành và phát triển; có nhiều đóng góp quan trọng đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhân dịp Liên đoàn tổ chức Đại hội đồng lần thứ 18 và Kỷ niệm 40 năm thành lập, Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng đề nghị các đại biểu sẽ tiếp tục thảo luận, thực hiện tốt mục đích, tôn chỉ của Liên đoàn, để đóng góp vào tình đoàn kết cao cả của các nước ASEAN, cũng như sự đóng góp của ASEAN với cộng đồng quốc tế; góp phần đưa tiếng nói nhân dân tới các nhà lãnh đạo các nước ASEAN cũng như thế giới, để cùng nhau giữ gìn hòa bình, cùng nhau bảo vệ an ninh, đoàn kết xây dựng mỗi nước, mỗi dân tộc và cộng đồng ASEAN ngày càng phồn vinh.

Liên đoàn các nhà báo ASEAN tiếp kiến Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng - Ảnh 2

Đoàn các nhà báo ASEAN gửi tới Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng món quà lưu niệm.

Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng tin tưởng mỗi thành viên thuộc Liên đoàn các nhà báo ASEAN không chỉ đem tiếng nói báo chí phục vụ nước mình, mà còn đem tiếng nói gắn tình đoàn kết cộng đồng ASEAN, tạo thành sức mạnh chung của Liên đoàn, gắn kết với các nước trên thế giới.

“Cộng đồng ASEAN vừa hình thành báo hiệu một tương lai rất tốt đẹp, dựa trên 3 trụ cột chính là: Chính trị - An ninh, Kinh tế và Văn hóa- Xã hội. Tôi tin tưởng rằng sự đoàn kết của Liên đoàn các nhà báo ASEAN sẽ góp phần tăng cường sức mạnh của một ASEAN thống nhất, để cộng đồng được phát triển bền vững trong tương lai”, Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh.

Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng tin tưởng ông Thuận Hữu, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam sẽ làm tốt vai trò của Chủ tịch Liên đoàn các nhà báo ASEAN nhiệm kì 2015 – 2017 và chúc Đại hội đồng sẽ thành công tốt đẹp.

Liên đoàn các nhà báo ASEAN tiếp kiến Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng - Ảnh 3

Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu.

Cảm ơn Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng dành thời gian tiếp và nói chuyện thân mật với đoàn, nhà báo Thuận Hữu nhấn mạnh: “Hội Nhà báo Việt Nam đã, đang và sẽ làm việc hết sức mình để chứng tỏ vị trí và đóng góp xứng đáng vào các hoạt động của Liên đoàn báo chí các nước ASEAN”.

Ngày mai (27-11), Đại hội đồng lần thứ 18 của CAJ và Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Liên đoàn sẽ khai mạc.

Tin, ảnh: THU HÀ – VŨ HÙNG

Tin nóng

Tin mới