Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết với Cuba

Về một số sự việc xảy ra gần đây tại Cuba, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba gửi thông điệp đoàn kết với nhân dân Cuba.

Thông điệp bày tỏ sự đoàn kết thủy chung và sự ủng hộ mạnh mẽ của nhân dân Việt Nam dành cho nhân dân Cuba, đồng thời kiên quyết phản đối mọi âm mưu và hành động kích động, xúi giục, đưa tin giả, xuyên tạc nhằm gây rối, mất ổn định chính trị ở Cuba. Thông điệp nhấn mạnh, đối với những người dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới, Cuba là biểu tượng của tình đoàn kết quốc tế, của ý chí quật cường đấu tranh vì tự do, hòa bình, độc lập dân tộc, chủ quyền quốc gia và phẩm giá con người.

Chính vì vậy, liên tục từ năm 1992 đến nay Đại hội đồng Liên hợp quốc đã 29 lần ra nghị quyết với đa số gần như tuyệt đối, ủng hộ Cuba, kêu gọi chấm dứt bao vây cấm vận chống Cuba.

(Ảnh minh họa - KT)

Thông điệp có đoạn viết: “Nhân dân Việt Nam kêu gọi Chính phủ Hoa Kỳ chấm dứt chính sách thù địch và dỡ bỏ ngay lệnh cấm vận đơn phương về kinh tế và tài chính chống Cuba, sớm bình thường hóa quan hệ với Cuba, tôn trọng quyền của nhân dân Cuba lựa chọn con đường phát triển và chế độ xã hội. Đó là việc cần làm nhất hiện nay, là cách thiết thực để người dân Cuba được hưởng quyền chính đáng của mình, đáp ứng nguyện vọng và lợi ích của nhân dân Cuba, nhân dân Hoa Kỳ và nhân dân thế giới, đóng góp vào hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực và trên thế giới. Nhân dân Việt Nam sẽ luôn kề vai sát cánh, đoàn kết và ủng hộ nhân dân Cuba trong bất cứ hoàn cảnh nào, tin tưởng rằng, với những biện pháp và nỗ lực của Đảng, Chính phủ Cuba, với truyền thống cách mạng, ý chí quyết tâm, trí tuệ và lòng quả cảm của nhân dân Cuba, Cuba sẽ sớm vượt qua những khó khăn hiện nay, tiến hành thành công công cuộc cập nhật hóa mô hình kinh tế-xã hội và vững bước tiến lên trên con đường đã chọn”./.

Quỳnh Hoa/VOV1

Nguồn VOV: https://vov.vn/chinh-tri/lien-hiep-cac-to-chuc-huu-nghi-viet-nam-gui-thong-diep-doan-ket-voi-cuba-876134.vov