(Kienthuc.net.vn) - Kêu gọi sự đóng góp từ cộng đồng quốc tế, Liên Hợp Quốc cho biết, cần viện trợ khẩn cấp 98 triệu USD cho người dân Triều Tiên.

Xe bột mì của Hàn Quốc viện trợ cho Triều Tiên.

Nằm trong gói 150 triệu USD để duy trì các chương trình lương thực, thực phẩm, sức khỏe và vệ sinh môi trường được phân chia cho 5 cơ quan Liên Hiệp Quốc ở Triều Tiên, vẫn còn thiếu 98 triệu USD

“Hỗ trợ bên ngoài tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cuộc sống của hàng triệu người”, Điều phối viên Liên Hiệp Quốc thường trú Ghulam Isaczai cho biết.

Triều Tiên phải đối mặt với tình trạng thiếu lương thực thường xuyên và giữa những năm 1990, nước này từng trải qua nạn đói khiến hàng trăm nghìn người chết.

"Nếu không có hỗ trợ nhân đạo bền vững, thành tựu đạt được trong vòng 10 năm qua trong việc cải thiện an ninh lương thực, sức khỏe và dinh dưỡng tổng thể (ở Triều Tiên)” có thể bị đảo ngược, ông Isaczai nhấn mạnh.

Viện trợ quốc tế cho Triều Tiên, đặc biệt là từ Mỹ và Hàn Quốc, đã cạn kiệt trong những năm gần đây trong bối cảnh căng thẳng liên quan đến chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Gần 2,4 triệu người Triều Tiên cần hỗ trợ lương thực thường xuyên và 28% trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng mãn tính.

Bạch Dương (Theo Channelnewsasia)