Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Liên hoan ẩm thực Hạ Long-Quảng Ninh 2022: Độc đáo những trò chơi dân gian

Một trong những nội dung đặc sắc tạo điểm nhấn tại Liên hoan ẩm thực Hạ Long-Quảng Ninh 2022 đó là các chương trình biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, trò chơi dân gian của các địa phương trong tỉnh.

Trong 3 ngày diễn ra Liên hoan (13-15/5), tại Khu du lịch quốc tế Tuần Châu (TP Hạ Long), các chương trình văn hóa nghệ thuật, các trò chơi dân gian đã được Ban Tổ chức quan tâm, tạo không gian trải nghiệm hấp dẫn, tái hiện đời sống văn hóa của cộng đồng các dân tộc Quảng Ninh, nhất là vào những mùa lễ, tết, hè.

Bóng đá nữ là một môn thể thao yêu thích của người dân tộc Sán Chỉ (xã Húc Động, huyện Bình Liêu). Đây là lần đầu tiên, những cô gái Sán Chỉ đá bóng ở thành phố thay vì những sân cỏ quen thuộc ở xã. Ảnh: Tân Việt-CTV

Trang phục của cầu thủ đều là áo, váy và khăn vấn đầu của người Sán Chỉ. Cách phân biệt thành viên hai đội chỉ dựa vào màu sắc đậm nhạt của áo, thay vì quần đùi, áo số.

Trận đấu đã thu hút đông đảo người dân và du khách đến xem, cổ vũ trong buổi chiều ngày 14/5. Rất nhiều du khách tỏ ra thích thú và hào hứng khi lần đầu tiên được xem những cô gái Sán Chỉ mặc váy đá bóng nhưng trận đấu vẫn rất kịch tính và đầy nét duyên dáng.

Kết thúc trận đấu, đồng chí Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch đã lên trao quà cho cả 2 đội tham gia thi đấu.

Tại Liên hoan, các nghệ nhân và tốp múa đội văn nghệ huyện Hải Hà cũng đã biểu diễn tiết mục múa dân gian "Dâng hoa cửa đình".

Múa rồng-trong trích đoạn Lễ cấp sắc của người Dao Thanh Y (xã Bằng Cả, TP Hạ Long) để cầu mong một mùa màng bội thu.

Trích đoạn Lễ đón dâu trong đám cưới của người dân tộc Sán Dìu được tái hiện dưới hình thức sân khấu hóa tại Liên hoan với sự biểu diễn của các nghệ nhân và thành viên trong Câu lạc bộ Soóng Cọ (xã Bình Dân, huyện Vân Đồn)

Những tiết mục nhảy dân vũ sôi động của Câu lạc bộ dân vũ thị trấn Đầm Hà (huyện Đầm Hà) thu hút đông người dân và du khách đến xem.

Trò chơi đá ngựa của người Dao Thanh Y (xã Bằng Cả, TP Hạ Long). Trò chơi gồm nhiều nhóm, mỗi nhóm 2 người, một người làm nhiệm vụ cõng, người còn lại có nhiệm vụ dùng chân đẩy cho đối phương ngã xuống. Đây là trò chơi vui nhộn được nhiều người thích thú.

Rất nhiều chương trình biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, trò chơi dân gian của các địa phương được diễn ra liên tục trong suốt thời gian Liên hoan.

Hoàng Nga

Nguồn Quảng Ninh: http://baoquangninh.com.vn/doc-dao-nhung-tro-choi-dan-gian-tai-lien-hoan-am-thuc-ha-long-quang-ninh-2022-3187105.html