Liên hoan du lịch làng nghề truyền thống Đồng bằng sông Hồng

Gốc
(Chinhphu.vn) - Liên hoan Làng nghề truyền thống Hà Nội và các tỉnh Đồng bằng sông Hồng năm 2013 với chủ đề “Hội tụ tinh hoa làng nghề truyền thống sông Hồng” sẽ diễn ra tại Cung Thể thao Quần Ngựa (Hà Nội) từ ngày 9 đến 12/10/2013.

Ảnh minh họa

Đây là sự kiện do UBND thành phố Hà Nội tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 59 năm ngày Giải phóng Thủ đô Hà Nội (10/10/1954 - 10/10/2013), đồng thời hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia Đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng 2013.

Liên hoan này cũng là dịp để quảng bá thương hiệu và các sản phẩm, dịch vụ du lịch làng nghề truyền thống tiêu biểu, đồng thời tôn vinh, bảo tồn và phát triển các nghề thủ công truyền thống của Hà Nội và các địa phương khu vực Đồng bằng sông Hồng cũng như một số tỉnh, thành trong cả nước, góp phần phát triển làng nghề truyền thống nói riêng và ngành Du lịch nói chung.

Đồng thời tăng cường hợp tác phát triển về văn hóa – du lịch giữa các doanh nghiệp du lịch trong cả nước; tạo cơ hội cho du khách trong và ngoài nước tìm hiểu và tham gia trực tiếp các hoạt động của sự kiện này. Với chủ đề "Hội tụ tinh hoa làng nghề truyền thống sông Hồng", Liên hoan có quy mô 400 gian hàng trưng bày với nhiều nội dung phong phú như tổ chức các hoạt động triển lãm giới thiệu sản phẩm thủ công mỹ nghệ làng nghề truyền thống; quảng bá các chương trình du lịch làng nghề tiêu biểu; giới thiệu tinh hoa nghệ thuật ẩm thực của Hà Nội và các địa phương; tọa đàm về “Thực trạng và giải pháp phát triển du lịch làng nghề, phố nghề truyền thống của Hà Nội”; và một số hoạt động biểu diễn loại hình văn hóa dân gian như: rối nước, rối cạn, ca trù…

Minh Phương

Từ khóa: du lịch , làng nghề

Tin nóng

Tin mới