Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Liên hoan Phát thanh toàn quốc 2022: Cơ hội để TP.HCM quảng bá hình ảnh

Phó Chủ tịch TP.HCM Dương Anh Đức khẳng định Liên hoan Phát thanh toàn quốc 2022 là cơ hội để TP quảng bá hình ảnh, thể hiện sự trở lại mạnh mẽ sau dịch COVID-19.

"TP.HCM và Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện tốt nhất để Liên hoan Phát thanh được tổ chức thành công, để lại nhiều ấn tượng. Đây cũng là cơ hội để những nhà báo phát thanh chứng kiến sự hồi phục mạnh mẽ và trở lại đầy sức sống của TP.HCM sau dịch COVID-19, là điểm đến đáng nhớ của khách du lịch trong và ngoài nước.

Liên hoan Phát thanh cũng giúp quảng bá hình ảnh TP.HCM đến với hơn 800 người làm truyền thông từ khắp cả nước, thể hiện sự mến khách, tình cảm chân thành của TP mang tên Bác.

Hy vọng qua ngòi bút, tiếng nói của báo chí, hình ảnh TP.HCM vui tươi, nghĩa tình sẽ được truyền tải đến khán giả cả nước, thể hiện TP.HCM là TP năng động, sáng tạo, hiếu khách, thực sự là trung tâm du lịch của Việt Nam", ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM nói tại họp báo Liên hoan Phát thanh Toàn quốc lần thứ XV.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức (giữa) phát biểu tại họp báo.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức (giữa) phát biểu tại họp báo.

Liên hoan Phát thanh toàn quốc năm 2022 là hoạt động nghiệp vụ do Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần. Lần đầu tiên Liên hoan được tổ chức vào năm 1994 tại Hà Nội, tiếp đó là các địa phương khác như Quảng Ninh, Cần Thơ, Khánh Hòa, Nghệ An, Đồng Tháp...

Đây là lần thứ hai Liên hoan Phát thanh toàn quốc được tổ chức tại TP.HCM, sau Liên hoan Phát thanh toàn quốc thứ hai được tổ chức vào năm 1995.

Liên hoan Phát thanh toàn quốc là ngày hội lớn, là dịp để những người làm phát thanh cả nước thể hiện tâm huyết, tài năng, trách nhiệm và những phẩm chất của người làm báo, biểu dương, tôn vinh những tác phẩm, tác giả tiêu biểu của ngành Phát thanh cả nước.

Có 203 tác phẩm của 86 đơn vị lọt vào vòng chung khảo, gồm: 65 tác phẩm thuộc thể loại Phóng sự; 37 tác phẩm thuộc thể loại Phỏng vấn; 11 Câu chuyện truyền thanh; 57 Chuyên đề phát thanh; 33 Kịch truyền thanh; 34 Chương trình phát thanh trực tiếp.

Điểm mới trong Liên hoan Phát thanh năm nay là Ban Tổ chức quyết định tổ chức thi và trao giải Giọng Vàng, nhằm phát hiện và tôn vinh những phát thanh viên/người dẫn chương trình có giọng đọc, dẫn chương trình phát thanh xuất sắc; trao giải cho 2 thể loại: Kỹ thuật dàn dựng xuất sắc, và thể loại Ứng dụng nền tảng số.

Vòng chung khảo Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XV năm 2022 được tổ chức từ ngày 31/7 đến ngày 7/8. Lễ khai mạc được tổ chức từ 20h ngày 4/8, Lễ bế mạc tổ chức từ 20h ngày 6/8 tại Nhà hát TP.HCM.

Trong khuôn khổ Vòng chung khảo Liên hoan, Đài Tiếng nói Việt Nam và Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM tổ chức các hoạt động nghiệp vụ sôi nổi, tạo diễn đàn cho những người làm phát thanh tại Việt Nam giao lưu, gặp gỡ và chia sẻ kinh nghiệm.

Đó là Triển lãm "Thành tựu phát triển kinh tế - xã hội TP.HCM" và “Thành tựu phát triển của Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM"; Hội thảo quốc tế "Phát triển nguồn thu cho các Đài PTTH trong xu hướng chuyển đổi số"; Hội thảo kỹ thuật "Thách thức của phát thanh trong giai đoạn chuyển đổi số", và hội thảo "Trao đổi mô hình, giải pháp, kế hoạch triển khai Nền tảng Phát thanh số Quốc gia"; Hội thảo "Sản xuất chương trình phát thanh giải trí trong bối cảnh bùng nổ giải trí trực tuyến"; Hội thảo "Chia sẻ kinh nghiệm làm phát thanh trực tiếp" và nhiều cuộc hội thảo, tọa đàm nghiệp vụ khác.

Hồng Nam

Nguồn VTC: https://vtc.vn/lien-hoan-phat-thanh-toan-quoc-2022-co-hoi-de-tp-hcm-quang-ba-hinh-anh-ar690926.html