Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Liên hoan phát thanh toàn quốc trở lại với TP.HCM

TP.HCM hy vọng thông qua ngòi bút tiếng nói, hình ảnh thành phố vui tươi nghĩa tình sẽ đến với độc giả cả nước. Liên hoan phát thanh toàn quốc sẽ là ký ức đẹp, kỷ niệm đẹp trong lòng mọi người.

Chiều 29-7, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) phối hợp với UBND TP.HCM tổ chức họp báo công bố sự kiện Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XV- 2022.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức, cho biết, TP.HCM xem đây là dịp để tri ân cảm ơn sự giúp đỡ của đồng bào cả nước với nhân dân TP.HCM trong những ngày thành phố khó khăn vì dịch bệnh. Đồng thời, chứng minh sự trở lại đầy sức sống, sự phục hồi về mọi mặt về kinh tế xã hội.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức chia sẻ tại cuộc họp báo. Ảnh: VT

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức chia sẻ tại cuộc họp báo. Ảnh: VT

"Chúng tôi hy vọng thông qua ngòi bút tiếng nói, hình ảnh thành phố vui tươi nghĩa tình sẽ đến với độc giả cả nước. Kỳ liên hoan sẽ là ký ức đẹp, kỷ niệm đẹp trong lòng mọi người”- Ông Dương Anh Đức chia sẻ.

Đây là lần thứ 2, Liên hoan phát thanh toàn quốc diễn ra tại TP.HCM. Lần trở lại này dự kiến thu hút khoảng 800 đại biểu ở các tỉnh, thành phố. Sự trở lại của một sự kiện văn hóa đặc biệt trong một thời điểm đặc biệt khi thành phố đang dần phục hồi về mọi mặt, khiến sự kiện này có ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cảm ơn Đài tiếng nói Việt Nam đã chọn TP.HCM là địa điểm đăng cai Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XV.

Thông qua sự hiện diện của khoảng 800 đại biểu trên toàn quốc, những người có trình độ nghiệp vụ, ông kỳ vọng khoảng thời gian tại TP.HCM sẽ là dịp để giới thiệu về một thành phố năng động, hiếu khách, thực sự là trung tâm du lịch…

“Đây là cơ hội giúp TP.HCM khẳng định sự hồi phục mạnh mẽ, là điểm đến đáng nhớ của nhiều người và trên thế giới. TP.HCM luôn tâm niệm vì cả nước và cùng cả nước. Trong những ngày khó khăn, mất mát, cả nước hướng về TP.HCM. Chúng tôi luôn nhớ và tri ân điều đó. Chúng tôi sẽ cố gắng phối hợp thật tốt với VOV để có kì liên hoan phát thanh toàn quốc thành công”- Phó Chủ tịch UBND TP.HCM nhấn mạnh.

Ông Trần Minh Hùng, Phó Tổng Giám đốc VOV cho biết, VOV bắt đầu thành lập ngày 7-9-1945. Qua 77 năm xây dựng và phát triển, lịch sử ngành phát thanh truyền hình đã có những giọng đọc trở thành huyền thoại như cô Tuyết Mai, Đăng Khoa, Việt Cường, Hoàng Yến, Kim Cúc,...

Một điều đặc biệt nhận được nhiều sự quan tâm của khán thính giả về Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XV đó là giải chương trình “Giọng Vàng”. Giải thưởng nhằm phát hiện và tôn vinh những phát thanh viên, người dẫn chương trình có giọng đọc, dẫn chương trình phát thanh xuất sắc.

Theo ông Hùng, điểm mới trong liên hoan phát thanh năm nay là ban tổ chức quyết định tổ chức tại TP.HCM. Đây là cơ hội để những nhà báo, phát thanh chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của TP.HCM sau đại dịch COVID-19, thể hiện sự mến khách, tình cảm, nghĩa cử chân thành của thành phố mang tên Bác

Vòng chung khảo Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XV năm 2022 được tổ chức từ ngày 31-7-2022 đến ngày 7-8-2022. Lễ khai mạc được tổ chức từ 20 giờ ngày 4-8-2022, lễ bế mạc tổ chức từ 20 giờ ngày 6-8-2022 tại Nhà hát TP.HCM.

TIỂU VI- VÕ THƠ

Nguồn PLO: https://plo.vn/lien-hoan-phat-thanh-toan-quoc-tro-lai-voi-tp-hcm-post691508.html