Liên hoan phim 'Hanoi DocFest 2017'

Gốc
Đây là liên hoan phim thường niên duy nhất tại Việt Nam dành riêng cho thể loại phim tài liệu sáng tạo độc lập và thể nghiệm.

Hội thảo "Thời gian, không gian và xung động trong điện ảnh Đông Nam Á", thực hành thẩm mỹ và giới thiệu chủ đề đương đại, các lớp học thu âm thực địa… là những hoạt động sôi nổi diễn ra trong khuôn khổ Liên hoan phim DocFest 2017. Lần đầu tiên, Trung tâm phim tài liệu và nghệ thuật DocLab kết hợp với các chuyên gia nước ngoài trình chiếu chùm các tác phẩm phim ngắn thể nghiệm từ Liên hoan phim quốc tế Hamburg.

Bà Birgit Glombitza - Giám đốc Nghệ thuật Liên hoan phim ngắn quốc tế Hamburg cho biết: "Thông thường các liên hoan phim của châu Âu hay liên hoan phim của Đức khá là giới hạn và chỉ được tổ chức trong khuôn khổ riêng. Lần này tôi rất vui khi mang những tác phẩm phim ngắn chất lượng từ các liên hoan quốc tế đó gần hơn với khán giả châu Á và Việt Nam".

Điểm nhấn của Liên hoan phim năm nay là sự táo bạo trong đề tài thể nghiệm trải dài từ những câu chuyện cá nhân cho tới các câu hỏi về xã hội và phong cách sống mang tính thời đại.

Tài liệu và thể nghiệm. Độc và lạ, là ấn tượng đọng lại sau một tuần Liên hoan phim DocFest 2017 diễn ra. Dự kiến liên hoan phim sẽ tiếp tục được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 11/2018.

Lã Linh - Quang Khải (Ban Truyền hình Đối ngoại)

Tin nóng

Tin mới