Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Liên hoan Tiếng hát thợ mỏ vùng Cẩm Phả

Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7 (1929-2022), 26 năm Ngày thành lập Công đoàn TKV 1/7 (1996-2022), Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) tổ chức Liên hoan Tiếng hát thợ mỏ năm 2022 vùng Cẩm Phả.

Lãnh đạo Công đoàn TKV và Ban Tuyên giáo Đảng ủy Than Quảng Ninh chúc mừng tiết mục văn nghệ đặc sắc của CNLĐ Than Khe Chàm

Lãnh đạo Công đoàn TKV và Ban Tuyên giáo Đảng ủy Than Quảng Ninh chúc mừng tiết mục văn nghệ đặc sắc của CNLĐ Than Khe Chàm

Theo Phó Chủ tịch Công đoàn TKV Nguyễn Thị Minh, Liên hoan Tiếng hát thợ mỏ năm 2022 được Công đoàn TKV tổ chức tại 5 vùng gồm Uông Bí - Đông Triều, Cẩm Phả, Hạ Long, Hà Nội và Tây Nguyên. Đây là hoạt động nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, là sân chơi bổ ích, thiết thực sau giờ làm việc của thợ mỏ, đặc biệt sau thời gian dài bị ảnh hưởng của dịch COVID-19, thực hiện thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát dịch hiệu quả, đáp ứng nhu cầu văn hóa văn nghệ của CNLĐ.

Bà Nguyễn Thị Minh cũng đánh giá cao Công đoàn các đơn vị khu vực Cẩm Phả đã phối hợp với chuyên môn tích cực thực hiện phong trào thi đua "Ngày công cao - Sản lượng cao - Thu nhập cao" do Tổng Giám đốc Tập đoàn và Công đoàn TKV phát động, đẩy mạnh sản xuất, vận động CNLĐ tăng ca, tăng giờ, tăng thời gian lao động hữu ích để tăng sản lượng, hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2022.

Cùng với đó, quan tâm chăm lo việc làm, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho CNLĐ, một trong những hoạt động là tổ chức Liên hoan Tiếng hát thợ mỏ với các tiết mục chọn lọc đặc sắc từ các đơn vị trong vùng Cẩm Phả.

Một trong các tiết mục văn nghệ đặc sắc tại chương trình

Một trong các tiết mục văn nghệ đặc sắc tại chương trình

Tại chương trình, các đơn vị vùng Cẩm Phả đã mang đến Liên hoan Tiếng hát thợ mỏ 12 tiết mục văn nghệ ca, múa, nhạc đặc sắc, được đầu tư công phu, hoành tráng và có chất lượng nghệ thuật cao do CNLĐ của 11 đơn vị thể hiện cùng với sự tham gia của nghệ sĩ Vùng mỏ Ngọc Diệp. Các tiết mục ca ngợi Đảng, Bác Hồ, đất nước, truyền thống của ngành than và nét đẹp trong sản xuất của người thợ mỏ… đã nhận được sự cổ vũ rất nhiệt tình của CNLĐ và nhân dân trên địa bàn, tạo không khí sôi động, vui tươi, phấn khởi.

Linh Đan