Liên hoan văn hóa tuổi trẻ cụm trung du Bắc bộ

Gốc
VOV.VN - Liên hoan có sự góp mặt của 5 tỉnh gồm Quảng Ninh, Bắc Ninh, Bắc Giang, Phú thọ, Vĩnh Phúc.

Tối nay (26/10), Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, tỉnh Đoàn Quảng Ninh tổ chức Liên hoan văn hóa tuổi trẻ cụm trung du Bắc bộ và tuyên dương 50 cơ sở đoàn tiêu biểu suất sắc, 50 thanh thiếu nhi tiên tiến làm theo lời Bác. Đây cũng là một hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh.

Liên hoan văn hóa tuổi trẻ cụm trung du Bắc bộ lần này có sự góp mặt của 5 tỉnh gồm Quảng Ninh, Bắc Ninh, Bắc Giang, Phú thọ, Vĩnh Phúc. Các đoàn tới dự liên hoan đều mang tới những tiết mục dân ca, văn nghệ đặc sắc, hấp dẫn, đặc trưng của vùng miền trong cụm.

Một tiết mục tại liên hoan

Mở đầu chương trình là làn điệu quan họ Bắc Ninh với các liền anh liền chị duyên dáng trong bộ áo tứ thân. Tiếp sau đó là những chương trình đặc sắc khác của các đoàn như điệu múa Trống quân của Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc, hay điệu hát then của người dân tỉnh Bắc Giang…

Chương trình liên hoan các văn hóa tuổi trẻ cụm trung du Bắc bộ của các thế hệ cán bộ và thanh thiếu niên các dân tộc trong cụm nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện trong duy trì, củng cố, xây dựng, phát triển các giá trị văn hóa dân tộc của từng địa phương, vùng miền góp phần gìn giữ, bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Đây cũng là dịp để thanh niên các tỉnh hội tụ, gặp gỡ, giao lưu, cùng đoàn kết, hữu nghị. Chị Kiều Thị Thanh Huyền, tỉnh đoàn Bắc Giang cho biết: “Làn điệu hát Then cũng là một trong những làn điệu hát nổi tiếng ở Bắc Giang đặc biệt là người Tày. Tôi mong muốn là tất cả các bạn trẻ ở Bắc Giang và các bạn trẻ trên cả nước biết đến làn điệu hát then, biết gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc và điệu hát Then sẽ được các bạn nhân rộng hơn nữa để nền văn hóa dân tộc không bị mai một”.

Cũng nằm trong chùm hoạt động của tuổi trẻ Quảng Ninh chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày thành lập tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Quảng Ninh tổ chức tuyên dương 50 thanh thiếu nhi tiêu biểu làm theo lời Bác, 50 cơ sở Đoàn tiêu biểu xuất sắc. Trước đó, trong chiều nay tỉnh Quảng Ninh cũng tổ chức chương trình hội trại truyền thống cho thanh thiếu niên trong tỉnh./.

Ngọc Thiện/VOV- Trung tâm Tin

Tin nóng

Tin mới