Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Liên Hợp Quốc bị tin tặc tấn công?

Gốc

Ngày 30/11, một nhóm các tin tặc đã đưa hơn 100 địa chỉ email và tài khoản đăng nhập liên quan tới những thành viên của Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) lên trang mạng Pastebin.

Theo hãng tin BBC, nhóm này được xác định là Teampoison, đã ăn cắp được hơn 100 địa chỉ email và tài khoản đăng nhập của các thành viên UNDP.

Người phát ngôn của UNDP Sausan Ghosheh cho hay, chúng tôi tin rằng một server cũ chứa những dữ liệu cũ đã là mục tiêu tấn của nhóm tin tặc sau khi phát hiện máy sever bị trục trặc và mất tín hiệu.

Chi tiết hơn 100 địa chỉ email của các thành viên UNDP đã được đưa lên trang web Pastebin dưới biểu tưởng logo thuộc nhóm tin tặc Teampoison.

Trong thông điệp có sẵn gửi tới Liên Hợp Quốc trong chi tiết đăng nhập hệ thống, đã cáo buộc Liên Hợp Quốc có vai trò trong việc “hưởng ứng giới thiệu về một trật tự thế giới mới và đặt câu hỏi tại sao Liên Hợp Quốc không dựa vào chúng tôi ?”.

Tin tặc hỏi thăm các thành viên Liên Hợp Quốc (Ảnh: BBC)

Nhiều địa chỉ email được tiết lộ có đuôi undp.org, nhưng số địa chỉ email khác của các thành viên thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD), Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Cơ quan thống kê Anh (ONS).

Hiện Liên Hợp Quốc đang tiến hành điều tra về vụ việc này.

Nguồn Đất Việt: http://khoahoc.baodatviet.vn/home/khcn/cn/lien-hop-quoc-bi-tin-tac-tan-cong/201111/180780.datviet