Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Liên Hợp Quốc kêu gọi Elon Musk đảm bảo nhân quyền tại Twitter

Cuối tuần này, ông Volker Türk - Cao ủy Nhân quyền Liên Hợp Quốc đã gửi một bức thư ngỏ tới tỷ phú Elon Musk, chủ sở hữu mới của mạng xã hội Twitter, thúc giục ông 'đảm bảo nhân quyền là trọng tâm trong việc quản lý Twitter'.

Twitter đã sa thải một nửa nhân viên vào thứ Sáu, nhiều người làm việc trong công ty này cho biết nhóm chịu trách nhiệm về vấn đề nhân quyền nằm trong số những người bị sa thải.

"Twitter là một phần của cuộc cách mạng toàn cầu đã thay đổi cách chúng ta giao tiếp", ông Volker Türk cho biết trong bức thư. "Nhưng tôi viết với sự lo lắng và e ngại về quảng trường công cộng kỹ thuật số của chúng ta và vai trò của Twitter trong đó".

"Giống như tất cả các công ty, Twitter cần hiểu những tác hại liên quan đến nền tảng của nó và thực hiện các động thái để giải quyết chúng", Cao ủy Nhân quyền Liên Hợp Quốc nói thêm. "Sự tôn trọng đối với quyền con người được nên tạo ra những rào cản cho việc sử dụng và phát triển của nền tảng".

Cuối thư, ông Türk kêu gọi Elon Musk và ban giám đốc công ty cần "đảm bảo nhân quyền là trọng tâm trong việc quản lý Twitter dưới sự lãnh đạo của các bạn".

Việc sa thải nhân sự đánh dấu một tuần đầy hỗn loạn và không chắc chắn về tương lai của Twitter dưới thời Elon Musk, người đã đăng tweet hôm thứ Sáu rằng công ty này đang trải qua một "sự sụt giảm lớn về doanh thu".

Bắc Hiệp

Theo Reuters