Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Liên quân Hàn - Mỹ bắt đầu cuộc tập trận hải quân kết hợp đầu tiên sau 5 năm

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Hàn Quốc và Mỹ ngày 26-9 đã bắt đầu cuộc tập trận hải quân kết hợp đầu tiên với sự tham gia của Nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan (CVN-76) dẫn đầu. Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh Seoul và Washington đang tăng cường hợp tác an ninh khi liên tục có nhiều đồn đoán cho rằng Bình Nhưỡng có thể thử hạt nhân hoặc phóng thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm (SLBM).

Họp báo trên tàu sân bay USS Ronald Reagan ngày 23-9-2022.

Họp báo trên tàu sân bay USS Ronald Reagan ngày 23-9-2022.

Thông cáo báo chí của lực lượng hải quân Hàn Quốc cùng ngày cho biết, cuộc tập trận kéo dài trong 4 ngày với sự hiện diện của tàu sân bay USS Ronald Reagan lớp Nimitz chạy bằng năng lượng hạt nhân, nhằm thể hiện “ý chí mạnh mẽ” của liên minh Hàn - Mỹ, đồng thời củng cố khả năng trong các hoạt động quân sự kết hợp. Cuộc tập trận bao gồm các cuộc diễn tập khác nhau về hoạt động tác chiến chống hạm và chống tàu ngầm, diễn tập chiến thuật và các hoạt động tác chiến hàng hải khác.

Phát biểu tại cuộc họp báo diễn ra trên tàu sân bay USS Ronald Reagan hôm 23-9 vừa qua, Chuẩn đô đốc Michael Donnelly - chỉ huy nhóm tấn công tàu sân bay - nhấn mạnh đến cam kết an ninh của Mỹ đối với Hàn Quốc và mối quan hệ “kín kẽ” giữa các đồng minh. Ông nhấn mạnh “chuyến thăm của tàu sân bay USS Ronald Reagan tới Busan và Hàn Quốc là sự hiện diện và cam kết rõ ràng của Mỹ và cũng là cam kết rõ ràng với liên minh có các giá trị chung và tầm nhìn về một khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở”.

TTXVN