Liên quân không kích ở Yemen, 20 dân thường thiệt mạng

Gốc
Ít nhất 20 dân thường đã thiệt mạng trong một cuộc không kích của liên quân Arab do Saudi Arabia đứng đầu nhằm vào khu chợ Khokha ở thành phố cảng Hodeidah của Yemen tối 10/3.

Liên quân không kích ở Yemen, 20 dân thường thiệt mạng - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, các nguồn tin y tế và an ninh cho biết vụ không kích của liên quân Arab đã làm 20 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương. Một quan chức an ninh cho biết các nạn nhân là những người mua bán tại khu chợ Khokha. Nhiều cửa hiệu trong chợ đã bị phá hủy. Tin cho biết vụ không kích cũng tiêu diệt 6 phiến quân.

Tháng trước, liên quân Arab do Saudi Arabia đứng đầu chống lực lượng Houthi do Iran hậu thuẫn cũng bị cáo buộc đã tiến hành vụ không kích vào một nhà tang lễ ở phía Bắc thủ đô Sanaa, khiến ít nhất 11 người thiệt mạng, cũng như một vụ không kích khác tại thành phố duyên hải Mokha, thuộc tỉnh Taiz, làm một gia đình 6 người thiệt mạng.

Yemen rơi vào hỗn loạn kể từ khi phiến quân Houthi và các lực lượng trung thành với cựu Tổng thống Ali Abdullah Saleh chiếm giữ nhiều vùng lãnh thổ của nước này, trong đó có thủ đô Sanaa. Tháng 3/2015, liên quân Arab do Saudi Arabia đứng đầu tiến hành can thiệp quân sự nhằm hỗ trợ chính phủ được quốc tế công nhận của Tổng thống Yemen Mansour Hadi. Theo báo cáo của Liên hợp quốc (LHQ), xung đột tại Yemen trong 2 năm qua đã khiến 7.400 người thiệt mạng và gần 40.000 người bị thương.

TTXVN/Tin Tức

Tin nóng

Tin mới