Liên quân Mỹ không kích làng Syria, 12 người trong 1 gia đình thiệt mạng?

Gốc
Liên quân Mỹ được cho là đã tiến hành một cuộc không kích vào ngày 19/6 nhằm vào làng Tell Hajjar của Syria, khu vực sát biên giới với Iraq, giết chết 12 thành viên trong một gia đình.

Theo hãng thông tấn SANA, liên quân Mỹ đã tiến hành một cuộc không kích vào ngày 19/6 nhằm vào ngôi làng Tell Hajjar thuộc Al-Hasakah của Syria , khu vực sát biên giới với Iraq, giết chết 12 thành viên trong cùng một gia đình.

Cũng theo SANA, cuộc không kích được tiến hành bởi Mỹ và lực lượng đồng minh tại khu vực Raqqa và Deir ez-Zor đã khiến trên 200 dân thường thiệt mạng trong vòng chưa đầy 1 tháng.

Liên quân Mỹ không kích làng Syria, 12 người trong 1 gia đình thiệt mạng? - Ảnh 1

Một đứa trẻ nằm bên ngoài túp lều trong một trại lánh nạn ở thị trấn Ain Issa thuộc Raqqa - Syria. (Ảnh Reuters)

Liên quân Mỹ hỗ trợ cho các đơn vị Ả Rập - người Kurd thuộc Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) - lực lượng tấn công Raqqa.

Tuy nhiên, đà tiến công tại Raqqa của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd dẫn đầu đã chậm lại đáng kể do thiếu sự ủng hộ trên không của lực lượng liên quân quốc tế do Mỹ đứng đầu.

Tờ báo al-Watan phiên bản tiếng Ả Rập của Syria đưa tin, IS đã giành lại quyền kiểm soát các khu vực vốn bị Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd dẫn đầu chiếm giữ tại những khu vực phía Đông do thiếu sự ủng hộ của chiến đấu cơ liên quân quốc tế do Mỹ đứng đầu đối với SDF.

Tờ báo này nhắc lại rằng, đà tiến công của SDF tại 3 mặt trận ở thành phố Raqqa đã bị ngừng lại và cuộc giao tranh vẫn đang diễn ra bên ngoài thành phố Raqqa.

Thu An (Theo FNA)

Tin nóng

Tin mới