(Cadn.com.vn) - Chiều 4-3, BTC giải V-League và Ban trọng tài VFF họp và đưa ra các án kỷ luật đối với các trọng tài, trợ lý mắc sai sót nghiêm trọng ở vòng 7 V-League 2014.

Theo đó, trọng tài Phùng Quốc Quân, người cầm còi trận đấu giữa SL.NA và HV.An Giang đã bị treo còi đến hết lượt đi của mùa giải. Ông Quân mắc hai lỗi nghiêm trọng là công nhận bàn thắng từ tư thế việt vị của SL.NA và chỉ rút thẻ vàng phạt Trần Đình Đồng trong pha đạp gãy chân cầu thủ Anh Hùng của An Giang. Xem lại băng ghi hình, Đình Đồng xứng đáng phải bị phạt thẻ đỏ. Liên quan đến trận đấu này, trợ lý FIFA Trần Thanh Liêm bị treo cờ đến hết lượt đi vì đã không phát hiện ra cầu thủ Sông Lam rơi vào thế việt vị trước khi ghi bàn thắng.

Người thứ ba bị "cắt cơm" là trọng tài Nguyễn Văn Kiên, người bắt chính trận Hải Phòng -SHB.Đà Nẵng. Trận này, cầu thủ Hải Phòng liên tục vào bóng thô bạo nhưng ông Kiên đã dung túng khiến HLV Huỳnh Đức của SHB.Đà Nẵng lên tiếng xin thua 0-3 nhằm tránh cho các học trò dính chấn thương. Trọng tài Kiên bị treo còi đến hết lượt đi. Riêng trợ lý trọng tài FIFA Trương Đức Chiến bị treo cờ 2 trận (lượt 8, 9) vì đã bỏ sót lỗi của Hải Phòng và giúp đội này có quả penalty mở tỷ số.

Những quyết định xử phạt này được đánh giá là nặng dành cho các trọng tài, trợ lý. Tuy nhiên, dư luận đang ủng hộ BTC giải cũng như Ban trọng tài nhằm loại bỏ nạn bạo lực sân cỏ.

Khánh Hòa