Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Liên tiếp có ca mắc Covid-19, TP Dĩ An kích hoạt hệ thống phòng, chống dịch lên cấp cao nhất

Tối 2/7, ngành chức năng Bình Dương cách ly y tế khu vực có 70 hộ dân với 295 nhân khẩu đang sinh sống tại tổ 7, KP Tân Hòa, phường Đông Hòa, ngay khi 1 trường hợp sinh sống tại khu vực này dương tính Covid-19.

Ảnh minh họa.

Với việc liên tiếp ghi nhận những ca dương tính với virus SARS-CoV-2 trên địa bàn, TP Dĩ An đã kích hoạt hệ thống phòng, chống dịch lên cấp độ cao nhất.

Theo đó, trong những ngày qua Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 thành phố đã thường xuyên tổ chức tổ công tác đến địa bàn các phường và khu công nghiệp để triển khai các biện pháp nghiệp vụ cần thiết.

Đến nay, thành phố đã thực hiện xét nghiệm PCR cho hàng ngàn người dân để truy vết và tìm ra những F0 có nhiều nguy cơ đang ở trong cộng đồng.

Tối 2/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP Dĩ An đã phối hợp với UBND phường Đông Hòa cách ly y tế khu vực có 70 hộ dân với 295 nhân khẩu đang sinh sống tại tổ 7, KP Tân Hòa, phường Đông Hòa, ngay sau khi một trường hợp tạm trú tại khu dân cư này có kết quả dương tính SARS-COV-2.

Khu vực phong tỏa tại KP Tân Hòa tối 2/7. Nguồn: Báo Bình Dương.

Ngoài khu vực trên, hiện trên địa bàn phường Đông Hòa còn 2 điểm phong tỏa khác tại tổ 5 KP.Tân Hòa và hẻm 15/10 KP. Tây B.

Ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của phường đã huy động lực lượng bảo vệ an ninh trật tự, hỗ trợ người dân trong khu vực phong tỏa, vận động nhân dân thực hiện nghiêm các quy định an toàn phòng chống dịch bệnh.

Phun khử khuẩn các tuyến đường chính trên địa bàn phường Dĩ An. Nguồn: Báo Bình Dương.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/thoi-su/lien-tiep-co-ca-mac-covid-19-tp-di-an-kich-hoat-he-thong-phong-chong-dich-len-cap-cao-nhat-fn1Ysyk7R.html