Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Liên tiếp sinh con để hoãn chấp hành án tù lại tiếp tục buôn ma túy

Năm 2017, Tuyết bị Tòa án xử phạt 9 năm tù giam về tội buôn bán trái phép chất ma túy. Do nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi, nên Tuyết được hoãn chấp hành hình phạt tù. Sau đó, Tuyết đẻ liền tù tì để vừa tránh hình phạt tù vừa buôn bán cái chết trắng.

Nguyễn Thị Ánh Tuyết tại cơ quan Công an.

Nguyễn Thị Ánh Tuyết tại cơ quan Công an.

Tháng 11/2017, Nguyễn Thị Ánh Tuyết (SN 1982, trú tại Thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) đang chấp hành án phạt tù tại Trại giam Bình Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, đến tháng thứ 8 thì Tuyết sinh con (trước khi vào tù đối tượng đã mang thai), với tính chất nhân đạo của cơ quan bảo vệ pháp luật, Tuyết được hoãn thi hành án phạt tù để nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi. Về lại địa phương, thấy vì chí thú làm ăn, nuôi con để sau đó trả bản án 9 năm tù, thì Nguyễn Thị Ánh Tuyết đối phó bằng cách sinh con liên tục để tránh án phạt tù.

Năm 2018, Tuyết sinh đứa con thứ 5 (trước khi bị phạt bản án 9 năm tù đối tượng đã có 4 đứa con), năm 2020, Tuyết đẻ đứa thứ 6 và cách đây hơn 1 tuần đối tượng lại đẻ đứa thứ 7. Điều đáng nói, vợ chồng Tuyết đã chia tay cách đây nhiều năm, nên việc sinh con để tránh án phạt tù của Tuyết cũng rất lạ lùng. Tuyết khai báo “cứ tính gần hết hạn nuôi con nhỏ, biết sắp phải đi tù để trả án, Tuyết lại phải gạ người khác để có thai”. Ngoài việc sinh con để tránh án phạt tù, đối tượng Nguyễn Thị Ánh Tuyết “mở đại lý” bán ma túy tại nhà.

Nguyễn Thị Ánh Tuyết lại mang thai để tránh thi hành án phạt tù.

Nguyễn Thị Ánh Tuyết lại mang thai để tránh thi hành án phạt tù.

Để tránh cơ quan cơ quan chức năng, đối tượng đã mã mãnh và biến những đứa con nhỏ của mình thành người đưa hàng. Hành vi mua bán trái phép chất ma túy của Nguyễn Thị Ánh Tuyết không qua mặt được những trinh sát dày dạn kinh nghiệm của Công an thị xã Ba Đồn. Song để bắt Tuyết, bắt thời điểm nào, bắt như thế nào… luôn được lãnh đạo Công an thị xã Ba Đồn tính đến, đặt ra trong những cuộc họp. Bởi đối tượng dùng chính con đẻ của mình đưa hàng.

Tang vật ma túy Công an thu giữ ở nhà Tuyết.

Tang vật ma túy Công an thu giữ ở nhà Tuyết.

Rất nhiều ngày, đêm các trinh sát Công an thị xã Ba Đồn mai phục, theo dõi tìm thời điểm thuận lợi nhất, đồng thời tính toán hiệu quả đánh án cao nhất để bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Ánh Tuyết.

20h đêm ngày 30/6, để cho Tuyết cùng các con ăn cơm xong, các con nhỏ của Tuyết lên phòng đóng cửa đi ngủ, các trinh sát quyết định phá án khi Tuyết chỉ để 2 đứa con lớn hơn là Đ.Y.N (SN 2011) và N.N.T (SN 2005) giao ma túy cho các đối tượng đến mua. Đối tượng đến mua ma túy bị bắt tại chỗ, hai cháu nhỏ N và T lập tức được các cô chú Công an tách ra khỏi hiện trường.

Tại ngay vị trí của 2 cháu N và T có 600 ngàn đồng tiền mặt cùng 2 ống nhựa màu vàng mà Tuyết dùng để bỏ ma túy vào rồi giao cho con mình để đưa cho các đối tượng đến tìm mua. Kiểm tra các ống nhựa, Công an phát hiện có 8 viên ma túy tổng hợp.

Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Nguyễn Thị Ánh Tuyết, lực lượng Công an thị xã Ba Đồn phát hiện, thu giữ 773 viên ma túy tổng hợp. Tuyết khai nhận, số ma túy này đối tượng cất dấu để bán cho các con nghiện.

Đối tượng Nguyễn Thị Ánh Tuyết vừa bị tạm giam vài ngày lại tiếp tục sinh đứa con thứ 7, hiện Công an thị xã Ba Đồn đang họp bàn với các cơ quan chức năng liên quan trên địa bàn để tìm cách hợp lý nhất xử lý đối tượng Nguyễn Thị Ánh Tuyết.

Sông Lam

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/ban-tin-113/lien-tiep-sinh-con-de-hoan-chap-hanh-an-tu-lai-tiep-tuc-buon-ma-tuy-i660389/