Liên tiếp thất thế, vợ Xuân Bắc dọa có thể ly dị?

Gốc
Vợ Xuân Bắc đã phủ nhận chuyện hạ bệ NSND Anh Tú và cho biết cả hai vợ chồng đều không mong nghệ sĩ này làm giám đốc.

Câu chuyện vợ nghệ sĩ Xuân Bắc là Hồng Nhung tố NSND Anh Tú chèn ép, "chơi xấu" mình ở trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội đang ngày càng phức tạp và có những diễn biến mới, không chỉ dừng lại ở cuộc tranh luận giữa hai bên.

Liên tiếp thất thế, vợ Xuân Bắc dọa có thể ly dị? - Ảnh 1

Câu chuyện đang rẽ sang hướng mới khi dư luận đồn đoán động thái của chị Hồng Nhung nhằm giúp chồng trong cuộc đua vào chiếc ghế giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam. Hiện tại, cả NSƯT Xuân Bắc và NSND Anh Tú đều đang là phó giám đốc, trong khi chiếc ghế giám đốc sẽ có người kế nhiệm vào đầu tháng 11.

Theo phía nhà hát thì việc ai làm giám đốc sẽ do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch quyết định. Có thể đó là một trong hai phó giám đốc nhưng cũng có thể là do một người trên Bộ về đảm nhiệm vị trí này.

Về tin đồn tạo ra scandal để hạ bệ NSND Anh Tú để giúp chồng, vợ Xuân Bắc đã phủ nhận và cho biết cả hai vợ chồng đều không mong nghệ sĩ này làm giám đốc.

Chị Hồng Nhung cho biết, mình đã nói thẳng với chồng: "Tôi cấm ông làm giám đốc. Nếu ông làm giám đốc, tôi bỏ nhà, bỏ chồng. Ông làm phó thôi đã mất mặt rồi, nếu làm giám đốc thì tôi xác định mất chồng”. Chị tuyên bố luôn là sẽ chia tay nếu anh ấy làm giám đốc.

Về những ý kiến của đồng nghiệp, chị cho biết mình đâu có nói gì về năng lực của NSND Anh Tú đâu. Chị vẫn luôn ngưỡng mộ khả năng của người đàn anh, ở đây chỉ là những mâu thuẫn trong công việc mà thôi.

Mong muốn của chị bây giờ là nhận được lời xin lỗi nhưng nếu NSND Anh ú không muốn thì chị cũng không ép. Chị cũng cho biết chuyện chồng mình chưa bao giờ đi ăn uống riêng với NSND Anh Tú.

Liên tiếp thất thế, vợ Xuân Bắc dọa có thể ly dị? - Ảnh 2

Vợ Xuân Bắc cũng nhắc lại một chuyện giữa hai người: "Còn câu nói "chuyện đàn bà" thì có lẽ liên quan đến vụ việc 2 tháng trước. Khi đó, tôi có nói thẳng nhưng anh Tú không phản hồi mà chỉ lên ghé tai nói với tôi rằng: "Em hơi bị ngựa non háu đá đó". Các thầy trò đang ôm nhau khóc, vậy mà anh ấy lên sân khấu giằng tôi khi đó đang ôm chú Hoàng Dũng ra để nói câu đó".

Nhiều nghệ sĩ đang làm việc ở đây cũng bày tỏ quan điểm của mình. Người gắn bó hơn 30 năm tại nhà hát là NSƯT Trung Anh ủng hộ NSND Anh Tú: "Tôi không biết là đường hướng của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch như thế nào nhưng NSND Anh Tú xứng đáng làm giám đốc. NSND Anh Tú là người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, xét về mặt nghệ thuật, anh ấy rất phù hợp".

Trong khi đó, NSƯT Minh Hằng người từng làm việc lâu năm với NSND Anh Tú cũng như hợp tác với NSƯT Xuân Bắc trong nhiều tiết mục cũng đã lên tiếng. Chị bày tỏ tình cảm dành cho hai người bạn thân thiết.

Trên trang cá nhân, NSƯT Minh Hằng khẳng định: "Tôi rất quý mến Xuân Bắc và Anh Tú... Nhưng tôi tin Anh Tú không chèn ép Nhung... !!!". Điều khiến chị tin tưởng chính là nhiều năm làm việc chung với NSND Anh Tú, chị rất hiểu con người của anh.

Những diễn biến tiếp theo chắc chắn còn khiến dư luận phải quan tâm, bàn tán.

Bá Duy (tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới