Chưa hết bàng hoàng của vụ cháy lớn vào chiều 1/12 thì trưa nay nhiều người dân gần khu vực cầu Ông Lãnh lại hốt hoảng tháo chạy khi phát hiện cháy.

Lien tiep xay ra nhung vu chay gan trung tam Tp.HCM - Anh 1

Đám cháy nhanh chóng được dập tắt sau 10 phút

Trưa ngày 2/12, nhiều người dân sống tại hẻm 18, đường Cô Giang, Quận 1, Tp.HCM phát hiện lửa bốc lên một trụ điện trước hẻm vội hô hoán báo cháy. Do khu vực này chỉ cách vụ cháy hôm 1/12 chưa đầy 200 mét, nên nghe tiếng tri hô, nhiều người dân bàng hoàng tháo chạy. Một vài hộ dân đã sử dụng bình chữa cháy tại chỗ dập lửa đồng thời thông báo sự việc đến cơ quan chức năng. Ngay sau đó, ngọn lửa được dập tắt, vụ cháy không gây thiệt hại về người và tải sản.

Lien tiep xay ra nhung vu chay gan trung tam Tp.HCM - Anh 2

Nhiều người dân hoang mang khi cháy lớn liên tiếp xảy ra trong khu vực

Nhiều người dân sống tại khu vực cảm thấy sợ hãi khi đám cháy lớn vào trước đó khiến tài sản của nhiều gia đình bị thiêu rụi, cả khu vực bao trùm khói lửa. Trong khi đó, khu vực này có nhiều hẻm nhỏ, nên lúc xảy ra cháy, lực lượng PCCC khó đưa xe tiếp cận hiện trường. Hiện trường vụ cháy chiều 1/12 còn chưa xử lý xong, nhiều người dân đau đớn nhìn tài sản bị tiêu tan trong tro bụi, thì lại tiếp tục chứng kiến cảnh tháo chạy của người dân. Hiện nguyên nhân của vụ cháy lớn vào chiều 1/12 đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Sáng cùng ngày, tại câu lạc bộ bia X-POSE của Trung tâm thương mại Tân An Đông (đường Hùng Vương, phường 9, quận 5, TP HCM) khói đen bốc nghi ngút khiến nhiều người dân và nhân viên hốt hoảng. Ngay sau đó, lực lượng PCCC quận 6 điều động 4 xe chuyên dụng cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường dập tắt đám cháy sau 15 phút

Trước tình hình trên, để bảo vệ tính mạng và tài sản của mình cơ quan chức năng khuyến cáo người dân nên kiểm tra các thiết bị điện trong nhà, kiểm tra các vật dụng có nguy cơ gây cháy nổ trong gia đình. Đặc biệt, thời tiết Tp.HCM đang vào mùa hanh khô, người dân không nên chứa các thiết bị, vật dụng dễ cháy trong nhà.

Sơn Khê