Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Liên tiếp xảy ra nổ súng tại bang Florida (Mỹ)

Ngày 22/2, một đối tượng đã nổ súng vào 2 phóng viên truyền hình đang đưa tin tại hiện trường một vụ án mạng khác gần thành phố Orlando, bang Florida của Mỹ. Vụ nổ súng khiến 1 phóng viên thiệt mạng và 1 người bị thương.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ xả súng tại hộp đêm ở thành phố Orlando, bang Florida (Mỹ) sáng 1/1/2020. Ảnh (tư liệu) minh họa: WFTV/TTXVN

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ xả súng tại hộp đêm ở thành phố Orlando, bang Florida (Mỹ) sáng 1/1/2020. Ảnh (tư liệu) minh họa: WFTV/TTXVN

Phát biểu tại một cuộc họp báo, Cảnh sát trưởng hạt Orange, ông John Mina cho biết nghi phạm được xác định là Keith Melvin Moses, 19 tuổi, đã bị bắt giữ ngay sau khi thực hiện vụ nổ súng vào các phóng viên. Đối tượng này cũng bị cáo buộc thực hiện 2 vụ nổ súng khác khiến 1 em gái 9 tuổi và một phụ nữ khoảng 20 tuổi thiệt mạng.

Các vụ nổ súng trên xảy ra tại Pine Hills, vùng ngoại ô phía Tây Orlando. Một nhóm tác nghiệp của kênh truyền hình cáp Spectrum News 13 đã đến hiện trường để đưa tin về vụ sát hại phụ nữ khoảng 20 tuổi xảy ra vào sáng 22/2. Đến chiều cùng ngày, Moses đã trở lại hiện trường và nổ súng vào 2 phóng viên. Sau đó, đối tượng này đi vào một ngôi nhà gần đó và tiếp tục nổ súng khiến bé gái 9 tuổi thiệt mạng và mẹ của bé bị thương.

Hiện cảnh sát chưa xác định được động cơ các vụ nổ súng trên. Theo ông Mina, nghi phạm Moses có nhiều tiền án tiền sự, trong đó có các tội danh liên quan đến hành hung và tấn công bằng vũ khí nóng, tội trộm cắp.

Nguyễn Hằng (TTXVN)