NDĐT- Nhân kỷ niệm Ngày thành lập Hội Khuyến học Việt Nam, Quỹ Khuyến học Khuyến tài Đất Tổ tỉnh Phú Thọ và Quỹ Khuyến học Khuyến tài Chu Văn An (huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) vừa phối hợp tổ chức tuyên dương và khen thưởng các giáo viên, học sinh và sinh viên năm học 2013-2014 của hai địa phương.

Thống đốc NHNN trao thưởng tại Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên năm học 2013-2014.

Đây là hoạt động tuyên dương khen thưởng thường niên của hai trong số tám Quỹ Khuyến học Khuyến tài (KHKT) mà Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) sáng lập và đồng tài trợ kể từ năm 2010 đến 2014.

Tại buổi lễ, gần 1,4 tỷ đồng đã được trao thưởng cho 227 giáo viên, giảng viên, huấn luyện viên, học sinh, sinh viên, vận động viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập văn hóa, thể thao, học sinh đỗ thủ khoa các trường đại học và 40 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh là con cán bộ, chiến sĩ đang công tác ngoài biển đảo vượt khó vươn lên học giỏi.

Cũng nhân dịp này, tại chương trình “Chắp cánh ước mơ” năm 2014 vừa diễn ra tại Việt Trì, đại diện lãnh đạo tỉnh Phú Thọ và Hội Khuyến học tỉnh đã tiếp nhận bốn tỷ đồng tài trợ xây dựng Quỹ Khuyến học Khuyến tài Đất Tổ của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt, Ngân hàng TMCP Ngoại thương, Ngân hàng TMCP Công thương, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, cùng nhiều tài trợ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm khác.

Quỹ Khuyến học Khuyến tài Chu Văn An cũng đã tiếp nhận một tỷ đồng tài trợ từ Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai, nâng tổng giá trị của Quỹ lên hơn bảy tỷ đồng (trong đó LienVietPostBank đóng góp ba tỷ đồng).

Theo Phó Chủ tịch thường trực HĐQT Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt, TS Nguyễn Đức Hưởng: Các quỹ khuyến học khuyến tài là một trong các chương trình hoạt động xã hội lớn nhất của LienVietPostBank nhằm góp phần thực hiện chính sách "nâng cao dân trí để chấn hưng quốc khí", thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp đối với các thầy cô giáo và các em học sinh tại các địa phương mà quỹ hoạt động. Mục đích của các quỹ là mang đến những hỗ trợ tài chính thiết thực cùng với sự động viên tinh thần, biểu dương thành tích kịp thời cho các đối tượng hưởng lợi. Các quỹ khuyến học khuyến tài được hình thành từ nguồn vốn đóng góp ban đầu của các sáng lập viên, các nhà hảo tâm và tự tạo vốn trên cơ sở hoạt động dịch vụ, vận động quyên góp, tiếp nhận tài trợ, các khoản đóng góp hợp pháp của các tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài, các hoạt động khác theo quy định của pháp luật để thực hiện các hoạt động của các quỹ.

Đến nay, LienVietPostBank đã đóng góp gần 30 tỷ đồng để xây dựng các quỹ khuyến học khuyến tài. Hoạt động tham gia thành lập và tài trợ cho các quỹ khuyến học khuyến tài của LienVietPostBank đã không chỉ góp phần thúc đẩy phong trào học tập, rèn luyện của học sinh, sinh viên và vận động viên mà còn là chất keo gắn kết cộng đồng doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trong sứ mệnh nâng cao dân trí.

HỒNG ANH