Liêp hợp quốc bàn về Triều Tiên, Bình Nhưỡng nói gì?

Gốc
Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho rằng, việc Liên hợp quốc tiếp tục thảo luận về các giải pháp cấm vận đối với nước này là động thái “chống phá Triều Tiên”, và Bình Nhưỡng sẽ đáp trả theo cách riêng.

Liêp hợp quốc bàn về Triều Tiên, Bình Nhưỡng nói gì? - Ảnh 1

Ảnh: VOA

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 6/9 dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên khẳng định hoạt động phát triển hạt nhân và tên lửa của nước này đều nhằm mục đích bảo vệ chủ quyền đất nước, quyền sống và quyền phát triển của nước này.

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres ngày 5/9 cho rằng tình hình hiện nay xung quanh việc Triều Tiên gia tăng thử tên lửa đạn đạo và vũ khí hạt nhân là “cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất” mà cộng đồng quốc tế đang phải đối mặt, tương đương với những gì khiến Chiến tranh Thế giới thứ nhất nổ ra.

Ông hoan nghênh việc Hội đồng Bảo Liên hợp quốc tiến hành cuộc họp khẩn cấp ngày 4/9 vừa qua, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc các nước thành viên trong Hội đồng Bảo an đoàn kết nhằm đối phó với khủng hoảng, cũng như hối thúc các nước hợp tác tìm ra một giải pháp chính trị.

Tuyên bố hôm 6/9, Bộ Ngoại giao Triều Tiên nhấn mạnh Bình Nhưỡng sẽ đáp trả việc quốc tế thảo luận gia tăng cấm vận với nước này bằng những động thái quân sự mới.

Cơ quan này cũng nhấn mạnh việc thử nghiệm bom nhiệt hạch (còn gọi là bom Hydro hay bom H) gắn vào tên lửa đạn đạo xuyên lục địa là một phần của quá trình hướng đến mục tiêu hoàn thiện năng lực hạt nhân của nước này.

Tùng Dương

Theo RT, KBS

Tin nóng

Tin mới