Liệu có di dời trạm thu phí T2 ở Cần Thơ?

Gốc
Mới đây, Bộ GTVT đã yêu cầu chủ đầu tư dự án nâng cấp Quốc lộ 91 phải xem xét và báo cáo phương án di dời trạm thu phí T2 ở TP Cần Thơ trước ngày 5/11.

Trạm thu phí T1 của dự án này đặt tại địa phận quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ. Trong khi đó, trạm T2 đặt tại địa bàn quận Thốt Nốt, cách trạm T1 khoảng 30km.

Theo Bộ Giao thông Vận tải, khoảng cách này là không đúng quy định. Tuy nhiên, do xe đã trả phí tại trạm T1 và không bị thu phí khi qua trạm T2 (và ngược lại) nên vẫn chấp nhận được.

Liệu có di dời trạm thu phí T2 ở Cần Thơ? - Ảnh 1

Trạm T2

Nguyên nhân khiến chính quyền địa phương và nhiều tài xế phản đối là do mức thu phí của hai trạm này quá cao, vị trí đặt trạm T2 không hợp lý.

Các phương tiện đi từ QL80 vào Long Xuyên (An Giang) bắt buộc phải nộp phí dù chỉ sử dụng chưa tới 500 m trên tuyến nối BOT. Đồng thời chiều ngược lại, xe từ TPHCM qua phà Vàm Cống (An Giang) hoặc xe ở An Giang muốn đi ra QL80 để về Vĩnh Thạnh (Cần Thơ), Rạch Giá (Kiên Giang) cũng phải mua vé cho suốt tuyến BOT.

Chưa hết, Tân Cảng Thốt Nốt, Khu công nghiệp Thốt Nốt chỉ cách vị trí Trạm T2 khoảng 200-300 m nhưng xe chở hàng hóa từ QL80 hay từ An Giang muốn chở hàng vào đều phải mua vé cho toàn tuyến dù chỉ sử dụng vài trăm mét đường của dự án BOT QL91…

Do đó, trước khi có phương án di dời, Bộ Giao thông Vận tải và chủ đầu tư đã thống nhất, trước mắt giảm 100% phí cho xe bus, xe khách vận chuyển hành khách công cộng chạy từ hướng tỉnh Kiên Giang đến. Đồng thời, cư dân sống quanh trạm cũng không phải trả phí. Tất cả có 284 phương tiện được miễn phí và việc này đã được áp dụng từ ngày 1/9.

Mai An (t/h)

Tin nóng

Tin mới