Liệu đã đến lúc nới lỏng trừng phạt Triều Tiên như Nga kêu gọi?

Gốc
Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vassily Nebenzia ngày 13/10 cho rằng đã đến lúc xem xét nới lỏng trừng phạt Triều Tiên.

Đã đến lúc xem xét khả năng nới lỏng các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên. Đây là tuyên bố được Đại diện thường trực của Nga tại Liên Hợp Quốc Vassily Nebenzia đưa ra ngày 13/10, khi ông tham dự một buổi lễ tại bang California, Mỹ, và nhấn mạnh sự cần thiết phải chờ đợi thời điểm thích hợp để thực sự làm điều này.

Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vassily Nebenzia. (Ảnh: Al Manar)

Theo Đại sứ Nga, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã đưa ra nhiều biện pháp trừng phạt chống Triều Tiên nhằm phản ứng các vụ phóng tên lửa và thử nghiệm hạt nhân của Bình Nhưỡng. Đặc biệt, Liên Hợp Quốc, đã hạn chế xuất khẩu dầu sang Triều Tiên và cấm các công ty nước ngoài thuê công nhân người Triều Tiên.

Tuy nhiên, tình hình trên Bán đảo Triều Tiên đã được cải thiện trong năm nay, kể từ khi hai nhà lãnh đạo Triều Tiên và Hàn Quốc bắt đầu đàm phán song phương dẫn đến một thỏa thuận chung nhằm đạt được một hiệp định hòa bình.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong Ho cho biết, Bình Nhưỡng đang tìm cách mở rộng quan hệ với Moscow trong năm 2019. Ông Ri Yong Ho nhấn mạnh, Triều Tiên đánh giá cao những sự hỗ trợ của Chính phủ Nga đối với các nỗ lực của Bình Nhưỡng nhằm ổn định tình hình trên Bán đảo Triều Tiên./.

Huy Hoàng/VOV1Theo Sputnik