Liệu pháp cải thiện vùng da nhiễm nấm

Gốc
Khi da ửng đỏ, có mụn nước xung quanh kèm thêm đau và ngứa, có thể là những dấu hiệu cho thấy da bị nhiễm nấm. Có một số biện pháp đơn giản để cải thiện tình trạng này.

Liệu pháp cải thiện vùng da nhiễm nấm - Ảnh 1

Củ nghệ, dầu ô liu... có tác dụng tốt để trị nấm trên da

Củ nghệ. Nghệ có đặc tính kháng nấm và khử trùng cao. Lấy một miếng nghệ tươi, nghiền ra và dùng nước nghệ đắp lên vùng da bị đỏ. Để như vậy trong 2 giờ, sau đó rửa sạch bằng nước ấm và lau khô. Làm cách này 1 - 2 lần/ngày.

Giấm. Thêm vài giọt giấm vào chén nước. Thoa giấm pha loãng này lên vùng da bị ảnh hưởng, 15 phút sau rửa sạch.

Tinh dầu cây chè. Loại tinh dầu này có đặc tính chống nấm cao. Hòa chung vài giọt tinh dầu cây chè với vài giọt dầu ô liu hoặc dầu hạnh nhân, sau đó bôi lên vùng da bị đỏ 2 - 3 lần/ngày.

Tỏi. Nhờ đặc tính chống nấm, tỏi giúp điều trị viêm da do nấm hiệu quả. Lấy 2 - 3 tép tỏi nghiền nát, sau đó thêm vài giọt dầu ô liu vào trộn đều. Bôi lên vùng da bị ảnh hưởng trong 30 phút, sau đó rửa sạch bằng nước ấm và lau khô.

Sữa chua. Lấy ít bông chấm vào sữa chua, rồi thoa vào vùng da nhiễm bệnh trong vòng 30 phút, sau đó rửa sạch với nước ấm và lau khô. Chịu khó làm ít nhất 1 lần/ngày. Sữa chua chứa lợi khuẩn probiotic ngăn chặn nấm sinh sôi nảy nở.

Dầu dừa. Đây là một trong những biện pháp trị nhiễm nấm da rất tốt. Chỉ cần lấy chút dầu dừa và thoa lên vùng da đau ít nhất 2 lần/ngày.

Tinh dầu hoa oải hương. Cũng có đặc tính chống nấm, bạn chỉ cần thoa vài giọt tinh dầu hoa oải hương vào vùng da. Để như vậy trong 15 phút rồi rửa sạch.

Lá ô liu. Không chỉ có đặc tính chống nấm, lá ô liu còn kháng khuẩn tốt. Lấy vài lá ô liu, nghiền nát rồi đắp lên vùng da đau. Giữ như vậy trong 30 phút, rồi rửa sạch với nước ấm và lau khô. Thực hiện cách này ít nhất 2 lần/ngày.

Nhất Linh

Tin nóng

Tin mới