Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

'Lightyear' khó soán ngôi 'Jurassic World Dominion' tại phòng vé Mỹ

Phim hoạt hình 'Lightyear' dự kiến thu về gần 55 triệu USD trong cuối tuần mở màn, thấp hơn nhiều so với kỳ vọng sẽ soán ngôi 'Jurassic World Dominion' tại phòng vé Mỹ.

Là phần phim mới của Pixar dựa theo sê-ri "Toy Story", "Lightyear" đã có một khởi đầu rực rỡ với 5,2 triệu USD ngay từ suất chiếu sớm hôm thứ Năm. Doanh thu tuần mở màn của bộ phim được dự báo trong khoảng 50 – 55 triệu USD từ hơn 4.200 rạp ở Bắc Mỹ, thấp hơn kỳ vọng ban đầu là khoảng 70 – 80 triệu USD.

"Lightyear" là phần phim mới của Pixar dựa theo sê-ri "Toy Story". Nguồn: Disney/Everett Collection

"Lightyear" là phần phim mới của Pixar dựa theo sê-ri "Toy Story". Nguồn: Disney/Everett Collection

Dù khó soán ngôi "Jurassic World Dominion" tại phòng vé Bắc Mỹ, nhưng "Lightyear" vẫn được khen ngợi với thành tích tốt nhất trong số các phim hoạt hình ra mắt sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Sau hơn 2 năm vắng bóng tại các rạp, doanh thu trên 50 triệu USD cho thấy phim hoạt hình Pixar vẫn có chỗ đứng trên màn ảnh rộng.

Để bù đắp kinh phí sản xuất khổng lồ 200 triệu USD, “Lightyear” kỳ vọng thu hút thêm các gia đình và khán giả nhí nhân dịp Ngày của Cha. Bộ phim nhận tín hiệu tốt từ công chúng, như tỉ lệ 61% bởi các nhà phê bình hàng đầu trên Rotten Tomatoes, hay điểm “A-” trên Cinema Score.

Nếu thực tế đúng như dự đoán hiện tại cho “Lightyear”, bom tấn khủng long “Jurassic World Dominion” rất có thể tiếp tục giữ ngôi đầu về doanh thu phòng vé tại Mỹ. Hãng Universal dự đoán bộ phim sẽ thu về 57,1 triệu USD trong cuối tuần này, giảm khoảng 61% so với doanh thu khổng lồ 143 triệu USD khi ra mắt vào cuối tuần trước. Bộ phim này hiện nằm trong top 4 bộ phim có doanh thu cao nhất tại phòng vé Mỹ trong năm 2022.

“Top Gun: Maverick” vẫn thu hút khán giả ra rạp, dự kiến thu về thêm 40 triệu USD trong cuối tuần này. Bộ phim của ngôi sao Tom Cruise đã trở thành phim phát hành năm 2022 có doanh thu cao nhất ở Mỹ, vượt qua “Doctor Strange in the Multiverse of Madness”./.

Nam Anh/VOV.VN (biên dịch) Theo Variety