(HNMO) - Ngày 16-8, TAND TP Hcm xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Luyện Danh Tâm (SN 1982 tại Bình Chánh - TP HCM) 14 năm tù về tội “cố ý gây thương tích".

Theo cáo trạng, khoảng 16h ngày 8-1-2012, trong lúc đá gà thì xảy ra mâu thuẫn giữa Nguyễn Văn Mạnh và Nguyễn Tấn Tài. Thấy hai bên cãi nhau, Nguyễn Thái Hùng đang đứng xem thì góp ý yêu cầu trọng tài xử cho đúng. Nghĩ tình hình không ổn, Lê Hoàng Tín đã điện thoại nhờ Tâm đến can thiệp. Khi mọi chuyện đã được giải quyết ổn thỏa, khoảng 1 giờ sau, Mạnh, Tín và Tâm đang có mặt trong khu chuồng gà thì Hùng đi xe gắn máy đến giải thích chuyện mâu thuẫn trên.

Lúc này Tâm nghĩ Hùng đến kiếm chuyện nên thách thức. Tức giận, Hùng lấy điện thoại gọi cho người nhà đến thì ngay lập tức Tâm rút dao giấu sẵn trong người định đâm Hùng nhưng được Mạnh can ngăn. Sau đó Hùng bỏ về nhà gọi đàn em đến còn Tâm chạy vào nhà lấy 2 khẩu súng bắn đạn hoa cải, nạp đạn đợi Hùng đến. Khi phát hiện ngoài đường có tiếng Hùng, Tâm chạy ra dùng súng bắn 2 phát vào đầu và lưng của Hùng gây thương tích 39%.