(Công lý) - Sau chầu nhậu, Thế Anh và đám bạn đu tường vào quán bà Hà trộm xoài để giải rượu. Bị phát hiện, chúng xông vào hành hung chủ nhà rồi cướp luôn chiếc điện thoại khi gia chủ vừa lấy ra định báo Cảnh sát.

Ngày 1/3, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên y án 7 năm tù đối với Phùng Thế Anh, 19 tuổi (ở xóm Chợ, xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) về tội “Cướp tài sản”.

Trước đó, sau khi kết thúc phiên sơ thẩm, cho rằng mức án mà TAND thị xã Sơn Tây tuyên phạt quá cao nên Thế Anh đã làm đơn kháng cáo, xin giảm nhẹ một phần hình phạt.

Theo bản án sơ thẩm, tối ngày 17/5/2015, sau chầu nhậu, Thế Anh và nhóm bạn rủ nhau đến quán massage của bà Vũ Thị Hà, ở thị xã Sơn Tây ăn trộm xoài để giải rượu. Trong lúc Thế Anh và nhóm bạn đang cùng nhau vặt quả thì bị chủ quán phát hiện. Bà Hà yêu cầu nhóm thanh niên này phải ra khỏi quán của mình nếu không sẽ báo Công an.

Linh 7 nam tu vi vao trom xoai tien tay cuop cua - Anh 1

Phùng Thế Anh tại phiên xét xử

Không những không thực hiện, Thế Anh cùng đám bạn còn thể hiện thái độ thách thức. Trước thái độ hống hách của nhóm thanh niên, nhân viên quán bà Hà đã khóa trái cổng lại. Thấy vậy, Thế Anh cùng nhóm bạn xông tới dùng vỏ chai bia, gạch đá… tấn công bà Hà và nhân viên, yêu cầu phải mở cổng cho mình. Bị hành hung, bà Hà lấy điện thoại gọi báo Công an thì Thế Anh xông tới cướp chiếc điện thoại cho vào túi quần mình.

Một lát sau, đám bạn cảnh giới phía ngoài đã phá cổng giải thoát cho Thế Anh và đồng bọn. Sau đó, Thế Anh mang chiếc điện thoại của bà Hà đi cầm cố nhưng không được.

Nhận được trình báo của bà Hà, Công an thị xã Sơn Tây đã nhanh chóng bắt giữ đối tượng. Do đám thanh niên đi cùng chỉ tham gia vào việc trộm cắp trái cây rồi gây rối chứ không tham gia với Thế Anh vào việc cướp chiếc điện thoại của nạn nhân nên nhóm thanh niên này không bị truy tố về tội “Cướp tài sản”.

Tại phiên phúc thẩm, Thế Anh đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội và xin HĐXX xem xét, giảm nhẹ hình phạt cho mình. Tuy nhiên, xét thấy mức án 7 năm tù mà TAND thị xã Sơn Tây đã tuyên là đúng người đúng tội, nên TAND thành phố Hà Nội đã giữ nguyên mức án này.