Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lĩnh án 12 năm tù vì tội giết người

Ngày 22.7, TAND tỉnh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Ngọc Hiển (SN1993), ở tổ 5, phường Lê Hồng Phong (TP.Quảng Ngãi) 12 năm tù giam về tội giết người.

Theo cáo trạng, vào khoảng 18 giờ ngày 29.11.2020, sau khi sử dụng ma túy, Nguyễn Ngọc Hiển nghĩ mình có mâu thuẫn với anh Nguyễn Du Thiên Long (SN1993), ở tổ 3, phường Lê Hồng Phong (TP.Quảng Ngãi) và bị cáo thấy anh Long đang đến nhà đánh mình. Thực tế Hiển đang bị ảo giác do sử dụng ma túy quá liều.

Bị cáo Hiển tại phiên tòa.

Lo sợ anh Long sẽ đến nhà đánh mình nên bị cáo lấy ở trong bếp một con dao Thái Lan bọc trong người để tìm đánh anh Long. Khi đến nhà anh Long, Hiển thấy anh Long đang đứng trước cửa, Hiển xông đến dùng dao đâm 2 nhát vào ngực trái và 1 nhát sau lưng bên trái của Long. Sau khi đâm xong, Hiển bỏ về nhà ngủ, còn anh Long được người dân đưa đi cấp cứu kịp thời và bị thương tích 59%.

Tại phiên tòa, bị cáo Hiển thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Gia đình Hiển đã bồi thường cho anh Long với số tiền trên 119 triệu đồng. Anh Long cũng xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Hiển.

Xét thấy bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, nên Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Hiển 12 năm tù giam về tội giết người.

Tin, ảnh: Quảng Ninh

Nguồn Quảng Ngãi: http://baoquangngai.vn/channel/12863/202107/linh-an-12-nam-tu-vi-toi-giet-nguoi-3068724/